Phó chủ tịch xã cưới bé gái 14 tuổi cho con trai

Ngày 9/10, ông Võ Đình Quang, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Vũ Quang xác nhận sự việc con trai ông Nguyễn Văn T. - Phó Chủ tịch xã Hương Minh (Vũ Quang, Hà Tĩnh) - là N.T.V. vừa lấy vợ là em Đ.T.M.T. mới 14 tuổi.

Hình minh họa từ interent

Hình minh họa từ interent

Những ngày qua, dư luận huyện Vũ Quang hết sức xôn xao bàn tán về câu chuyện con trai của ông T. - Phó Chủ tịch xã Hương Minh lấy vợ chỉ mới 14 tuổi.

Phó chủ tịch xã cưới bé gái 14 tuổi cho con trai ảnh 1
 Trong hộ khẩu, T. sinh năm 2001
Làm việc v ới ph óng vi ên, ô ng Võ Đình Quang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện Vũ Quang, cho biết, thông tin phản ánh trên là có thật. V. là con trai út của ông Nguyễn Văn T. - Phó Chủ tịch xã Hương Minh. Ngày 8/10, V. được gia đình tổ chức làm đám cưới với em T. (14 tuổi, trú cùng xã).

Ông Quang cho biết: “Con trai ông T. không đăng ký kết hôn qua chính quyền xã, vì thế nên không ai hay sự việc để ngăn chặn”.

“Sai phạm của ông T. là tổ chức tảo hôn cho con, sự việc đã rõ ràng. Do vừa tổ chức đám cưới xong, chúng tôi đang để ông này lo toan mọi việc cho gia đình. Đầu tuần tới sẽ mời lên, yêu cầu viết bản kiểm điểm tự nhận hình thức kỷ luật”, ông Quang cho biết thêm.

Em T. là một học sinh đang theo học tại một trường Trung học cơ sở trên địa huyện Vũ Quang.

TIN LIÊN QUAN

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm