PV GAS bàn giao 4.000 m3 khí tiêu chuẩn cho PV OIL sản xuất xăng

(PLVN) - Lô hàng Condensate có khối lượng 4.000 m3 khí tiêu chuẩn vừa được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) giao cho Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV OIL) để sản xuất xăng.

Xác nhận bước triển khai mở đầu theo Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa PV GAS và PVOIL.

Xác nhận bước triển khai mở đầu theo Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa PV GAS và PVOIL.

Ngày 21/2 vừa qua, tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, PV GAS đã giao lô hàng Condensate đầu tiên cho PV OIL. Theo PV GAS,  lễ giao nhận này là dấu mốc quan trọng, mở đầu cho việc triển khai Hợp đồng BCC giai đoạn 2021-2025 đã được PV GAS và PVOIL ký vào ngày 20/1/2021.

Theo nội dung đã ký kết, hợp đồng giữa PV GAS và PV OIL kéo dài 5 năm, từ 2021 đến 2025. PV GAS cung cấp Condensate và PVOIL thực hiện các công đoạn sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Hai đơn vị hợp tác để sản xuất thành phẩm xăng nền RON91 và DO sản phẩm đáy. 

Lô hàng Condensate đầu tiên này có khối lượng 4.000 m3 khí tiêu chuẩn, từ bồn chứa của Kho Cảng PV GAS Vũng Tàu được chuyển sang bồn chứa của Công ty Cổ phần Sản xuất và Chế biến dầu khí Phú Mỹ (PVOIL Phú Mỹ).

Khối lượng Condensate trên được sản xuất từ Nhà máy Chế biến Khí - GPP Dinh Cố, vận chuyển bằng đường ống đến và tồn chứa tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, trước khi chuyển sang cho PVOIL.

Dự kiến Lô tiếp theo sẽ được giao nhận trong nửa đầu tháng 3/2021. Sau khi tiếp nhận Condensate, Nhà máy Chế biến Condensate của PVOIL Phú Mỹ sẽ chế biến, xử lý ra Naphtha và DO sản phẩm đáy, trước khi PVOIL điều chuyển về kho Nhà Bè tại TP Hồ Chí Minh hoặc kho Miền Đông tại Bà Rịa - Vũng Tàu để phối trộn thành xăng nền RON91 và tiêu thụ DO sản phẩm đáy.

Xăng nền RON91 làm nguyên liệu pha chế với Etanol ra xăng E5 RON92 thành phẩm để xuất bán ra thị trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Người thuê đất chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, chính xác của thông tin và đề nghị giảm tiền thuê đất.

Tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(PLVN) - Sẽ giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định hoặc Hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm (người thuê đất) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đọc thêm