Singapore: Ném mẩu thuốc lá ra cửa sổ, mất 15.000 USD

(PLO) - Cơ quan môi trường quốc gia Singa- pore mới đây đã quyết định phạt một người hút thuốc lá số tiền kỷ lục lên đến 19.800 SGD (15.000 USD) vì đã ném những mẩu thuốc lá ra khỏi cửa sổ căn hộ của ông ta. 

Ảnh Internet.

Ảnh Internet.

Theo Reuters, người đàn ông nói trên 38 tuổi, là một người nghiện thuốc lá. Hành vi ném mẩu thuốc ra khỏi cửa sổ phòng của anh ta đã bị camera an ninh ghi lại toàn bộ. Với bằng chứng không thể chối cãi này, anh ta đành nhận sai và bị phạt 600 SGD mỗi điếu thuốc trong 33 lần vi phạm đầu tiên. 

Bên cạnh đó, anh ta cũng bị yêu cầu phải đeo bảng “Yêu cầu lao động sửa sai” trong quá trình lao động công ích kéo dài 5 tiếng đồng hồ - hình phạt cho lần vi phạm thứ 34. Cũng theo Cơ quan môi trường quốc gia Singapore, toàn bộ hành vi vi phạm của người đàn ông này diễn ra trong vòng 4 ngày. 

Singapore là nước vốn nổi tiếng về sự sạch sẽ. Để có được tiếng tăm này, giới chức Singapore đã liên tục thực hiện các chiến dịch trấn áp nghiêm khắc đối với cả những tội nhỏ như vứt rác bừa bãi và phá hoại, cấm nhai kẹo cao su… Để giữ cho môi trường sạch đẹp, Cơ quan môi trường quốc gia  Singapore đã triển khai các camera giám sát ở gần 600 địa điểm và xử phạt 206 vụ vi phạm trong năm 2014.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm