Giám sát chặt chẽ 3 sinh viên đến từ tâm dịch Ebola

(PLO) - GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các các chuyên gia của WHO, USCDC và Sở Y tế Tp Hà Nội đã đi kiểm tra trực tiếp 3 sinh viên người Nigeria, một trong 04 nước đang có dịch Ebola, vừa tới Việt Nam. 

Giám sát chặt chẽ 3 sinh viên đến từ tâm dịch Ebola

Ba sinh viên trên nhập cảnh để theo học tại trường Đại học FPT tại Hà Nội,trong đó có 02 sinh viên nhập cảnh ngày 08/08/2014 và 01 sinh viên nhập cảnh ngày 31/7/2014.
Trong buổi làm việc ngày hôm nay tại Văn phòng EOC, là văn phòng được Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ giúp đỡ thành lập. Sau khi nghe báo cáo của Cơ quan kiểm dịch y tế quốc tế, và kiểm tra thực tế các sinh viên trên, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng Tp Hà Nội tiếp tục phối hợp với lãnh đạo trường Đại học FPT thực hiện các biện pháp giám sát để theo dõi chặt chẽ 3 sinh viên trên, cũng như tất cả các trường hợp khác đến từ Nigeria và các quốc gia đang có dịch Ebola, tư vấn các biện pháp theo dõi sức khỏe và chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp cách ly, phòng chống dịch trong trường hợp cần thiết.
Hiện tại sức khỏe của 03 sinh viên trên bình thường và được các nhân viên y tế của trường và của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra sức khỏe hàng ngày kể từ ngày nhập cảnh, được tư vấn về bệnh Ebola và cách dự phòng, được khuyến cáo nghỉ ngơi tại nhà, tránh tiếp xúc với người xung quanh và tự theo dõi sức khỏe bản thân và phải thông báo ngay cho cán bộ y tế khi có các biểu hiện như sốt, đau đầu, nôn, tiêu chảy, xuất huyết. 
Ngoài ra Sở Y tế Hà Nội và y tế trường cũng đã cử cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày, phát nhiệt kế để tự theo dõi nhiệt độ cơ thể đến khi hết 21 ngày kể từ khi xuất cảnh./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 16/4 có thêm 14 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Khánh Hoà, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An và Quảng Nam. Việt Nam hiện có 2.772 bệnh nhân.
Đọc thêm