Nga chế thành công bộ xét nghiệm chẩn đoán virus corona có độ chính xác cao

(PLVN) - Cơ quan liên bang Nga chịu trách nhiệm giám sát việc bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người (Rospotrebnadzor) vừa thông báo đã chế tạo thành công bộ xét nghiệm chẩn đoán virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) có độ chính xác cao. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ cơ quan trên cho biết, bộ xét nghiệm chẩn đoán do Viện nghiên cứu dịch tễ học trung ương của Rospotrebnadzor chế tạo đã chứng minh kết quả tốt trong thử nghiệm lâm sàng. 

Theo các thử nghiệm lâm sàng, bộ kit chẩn đoán này không chỉ giúp phát hiện virus gây dịch bệnh Covid-19 mà còn có thể phân biệt nó với các chủng coronavirus khác cùng họ và virus MERS-Cov gây hội chứng nhiễm trùng đường hô hấp Trung Đông. Đến ngày 25/3 vừa qua, bộ xét nghiệm này đã được đăng ký ở Nga.

Theo Rospotrebnadzor, việc xét nghiệm trên diện rộng khi được tiến hành sẽ giúp ngăn chặn tốt hơn nữa sự lây lan hơn của dịch bệnh.

Trước đó, các nhà khoa học từ Singapore cũng đã chế tạo được bộ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 cho kết quả trong vòng 5 phút. 

Dự kiến, việc sử dụng đại trà bộ xét nghiệm của Singapore sẽ được cấp giấy phép trong vòng 1 tháng nữa. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm