Nữ điều dưỡng viên hoảng loạn vì bị hành hung tại bệnh viện

Audio PLVN
(PLVN) - Trong lúc tiếp đón bệnh nhân chờ thăm khám, một điều dưỡng bất ngờ bị một số nam nữ xông vào dùng chân tay "nói chuyện", khiến nhân viên y tế này bị thương, hoảng loạn, phải nhập viện. 

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An), đơn vị này vừa xảy ra một vụ người dân vào hành hung khiến một điều dưỡng bị thương phải nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h30 ngày 21/6/2019, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa ngoại. Thời điểm này, phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài lớn tiếng.

Thấy ồn ào, kíp trực Khoa Ngoại Sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Dù kíp trực có mặt kịp thời và không có phản ứng trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng một đối tượng vẫn dùng lời lẽ xúc phạm các cán bộ y tế.

Kíp trực gồm 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng vào làm thủ thuật cho bệnh nhân trong phòng tiểu phẫu được khoảng 5 phút, thì 1 bệnh nhân khác, không liên quan nhóm trước, vào viện. Điều dưỡng Nguyễn Thị Phương được phân công nhiệm vụ ra đón tiếp bệnh nhân và bố trí thăm khám.

Ra khỏi phòng tiểu phẫu, điều dưỡng Phương đi tìm bệnh nhân, tiếp tục bị nhóm thanh niên dùng lời xúc phạm. Sau đó, 2 nam, nữ trong nhóm bất ngờ tiến tới đạp, đấm, túm tóc, bóp cổ nữ điều dưỡng. Đến khi các bác sĩ phát hiện, can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi. Điều dưỡng Phương bị thương, tinh thần hoảng loạn, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị và theo dõi. 

Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu đã gửi video clip sự việc trích xuất từ camera an ninh của bệnh viện đồng thời báo sự việc đến Sở Y tế Nghệ An, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Quỳ Châu để điều tra, xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm