Phi công người Anh dương tính lại với Covid-19, tiên lượng nặng

(PLVN) - Theo thông tin từ hệ thống giám sát dịch bệnh, bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) có kết quả xét nghiệm PCR ngày 25/4 dương tính, bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu), tiên lượng còn nặng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bệnh nhân này hiện nay đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến sáng ngày 26/4/2020 theo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, hiện nay TP HCM đã qua 19 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới Covid-19. Tổng số trường hợp mắc Covid-19 đến nay được xác định là 54 trường hợp.

Trong đó, có 53 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh. Hiện còn 1 trường hợp đang tiếp tục điều trị là bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) có dấu hiệu sinh tồn tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới, kết quả xét nghiệm PCR ngày 25/4 dương tính, bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu), tiên lượng còn nặng.

Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố còn 28 trường hợp.

Hiện tại, các hoạt động giám sát, chống dịch tại TP HCM đang được tích cực triển khai, phối hợp chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh. Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá cơ sở tiêm chủng an toàn. Tiếp tục triển khai kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19, bộ tiêu chí rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp.

Bên cạnh đó, giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố. Tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân khỏi bệnh sau điều trị Covid-19. Thực hiện hồ sơ theo dõi 47 trường hợp trong đó 6 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 37 có trường hợp âm tính, 4 đang đợi kết quả.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày hôm nay - 26/1 đã đưa ra hướng dẫn mới để điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả những người có triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi, đồng thời  khuyên nên sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa cục máu đông.
Đọc thêm