Sóc Trăng: Cứu kịp thời nữ sinh bị trượt cầu sau khi đi học về

(PLO) - Vào khoảng 16 giờ 20 phút chiều ngày 14.9, sau khi đi học về một nữ sinh lớp 4 đã bị trượt cầu té xuống sông, rất may người dân phát hiện kịp thời cứu cháu bé đang bơi giữa dòng nước.

Cháu Thâu vẫn còn hốt hoảng sau vụ việc xảy ra.

Cháu Thâu vẫn còn hốt hoảng sau vụ việc xảy ra.

Cô học trò may mắn này là cháu Đỗ Minh Thâu, học sinh lớp 4A2 trường tiểu học Phú Tâm A (xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).
Theo một thanh niên tên Toàn, người trược tiếp cứu cháu Thâu lên cho biết vào khoảng thời gian nói trên, anh đang đi trên đường thì nghe tiếng động lớn từ dưới mé sông. Anh vội chạy đến thì không thấy người mà chỉ thấy chiếc xe đạp và đôi dép nằm trên cầu (gần trường THCS Vũng Thơm, thuộc ấp Phú Hữu, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng). Ngay sau đó anh vội chạy xuống sông để tìm thì thấy cháu Thâu đang bơi trên sông, anh vội nhảy xuống vớt cháu lên.
Cây cầu nơi cháu Thâu bị  trượt ngã.
Sau khi được vớt lên bờ cháu Thâu khóc lóc trong tình trạng hoảng loạn, tập sách và áo quần đều bị ướt hết. Sau khi được định thần, cháu Thâu được người dân đưa về nhà gần trường THCS Vũng Thơm.
Chị Châu Thị Kiều Linh (SN 1977, mẹ cháu Thâu) cho biết trước đây mỗi lần đi học cháu Thâu được bà ngoại đưa rước nhưng cách đây gần 1 năm bà ngoại đã qua đời do bị ung thư và hoàn cảnh gia đình nghèo, cha mẹ làm mướn kiếm sống nên để cháu đi học một mình.
Cháu Thâu bên mẹ 
Cháu Thâu cho biết khi dắt xe lên cầu do cầu không có lan can nên trượt chân ngã xuống sông.
Theo người dân cây cầu mà cháu Thâu té được xây dựng đã lâu nhưng không có lan can nên đã có nhiều người dân, học sinh bị té ngã xuống sông.   
Được biết thời gian trước chính quyền địa phương có đề xuống nới rộng bề ngang của cầu ra nhưng chủ đất không đồng ý nên cây cầu vẫn còn là nỗi lo và nguy hiểm cho hàng trăm học sinh của trường THCS Vũng Thơm và các em nhỏ khi đi qua đây.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm