Tết 'thu nhỏ' trong các quán cà phê thành Vinh

(PLVN) - Các quán cà phê ở TP Vinh “thay áo mới” với  phong cách Tết cổ truyền đậm chất Việt, để khi khách bước vào có thể cảm nhận một “cái tết thu nhỏ”...

Các quán cà phê khoác lên mình "tấm áo mới" với phong cách Tết cổ truyền.

Các quán cà phê khoác lên mình "tấm áo mới" với phong cách Tết cổ truyền.

Hơn cả một quán cà phê, những địa điểm dưới đây là nơi các bạn có thể ghé thăm giữa trung tâm TP Vinh (Nghệ An) vào dịp Tết. Mỗi quán một cách bài trí độc đáo khiến hành khách bước vào đều có cảm giác xốn xang, bồi hồi...  

1. Noori de.Café (124 Kim Đồng)

Quán tọa lạc trên đường Kim Đồng, vốn là một con đường sầm uất, nhiều tụ điểm vui chơi của các bạn trẻ thành Vinh. Nổi bật giữa con đường đông đúc đó là một góc riêng tĩnh lặng, riêng tư của Noori de.Café. Bài trí khung cảnh Tết trong một góc, nhưng cả không gian quán như bừng sáng, vui tươi hơn hẳn ngày thường.

Tết 'thu nhỏ' trong các quán cà phê thành Vinh ảnh 1
Một góc nhỏ của Noori de.Café 
Tết 'thu nhỏ' trong các quán cà phê thành Vinh ảnh 2
Toàn cảnh Noori de.Café 

2. L.E.E coffee (243 Võ Nguyên Hiến)

Đây còn là nơi “sống ảo” quen thuộc của các bạn trẻ. Khác với những địa điểm khác, chủ quán L.E.E đã làm sống dậy tết xưa bằng cách tái hiện lại một tiệm may áo dài “cô ba Sài Gòn”, với cách bài trí của thập niên 60...

Tết 'thu nhỏ' trong các quán cà phê thành Vinh ảnh 3
Tiệm may của L.E.E 

Anh Lê Văn Huy (chủ quán L.E.E coffee) chia sẻ: “Mình đã suy nghĩ rất lâu trước khi bắt tay vào công việc trang trí quán cho ngày tết, phải làm một cái gì đó thật mới mẻ, mình luôn muốn là người bắt đầu, là người tiên phong cho những Trend mới, phong cách mới, vì vậy mình đã đem một tiệm may áo dài cho ngày tết vào quán”

Tết 'thu nhỏ' trong các quán cà phê thành Vinh ảnh 4
Tết thu nhỏ của L.E.E coffee 

 3. Like Coffee (16 An Dương Vương)

Tinh tế là giá trị mà Like coffee đang hướng tới. Quán như được khoác tấm áo mới màu đỏ đón chờ tết, những vật trang trí tết như chùm pháo, phong bao lì xì, cây đào được bài trí xung quanh quán, không gây cảm giác rối mắt mà ngược lại còn tạo được cảm giác ấm áp và thoải mái cho khách hàng ghé thăm.

Tết 'thu nhỏ' trong các quán cà phê thành Vinh ảnh 5
Một góc nhỏ của Like coffee 
Tết 'thu nhỏ' trong các quán cà phê thành Vinh ảnh 6
Tấm áo mới của Like coffee 
Tết 'thu nhỏ' trong các quán cà phê thành Vinh ảnh 7
 Cái tết của Like coffee

4. Iko Iko (258 Phong Đình Cảng)

Iko Iko là sự pha trộn hài hòa giữa cái tết cổ truyền đậm chất Việt và nét nhộn nhịp của lễ hội Nhật Bản vào ngày tết. Đến với Iko Iko, khách hàng sẽ có cảm tưởng như đang đi dạo chợ tết, sắm một bó hoa, viết một câu đối về trưng bày.

Tết 'thu nhỏ' trong các quán cà phê thành Vinh ảnh 8
Đường vào Iko Iko 

5. Lim coffee (26 Nguyễn Thái Học rẽ vào)

Giữa xô bồ của thành phố tấp nập, Lim là khoảng lặng bình yên cho mỗi khách hàng ghé thăm. Vốn là một quán cà phê có nét “cổ”, Lim đã tái hiện sống động cái tết của thời bao cấp với những vật dụng đơn giản như lá cờ Tổ quốc, đèn lồng đỏ, pháo dây.

Tết 'thu nhỏ' trong các quán cà phê thành Vinh ảnh 9
Không gian của Lim 
Tết 'thu nhỏ' trong các quán cà phê thành Vinh ảnh 10
Một góc nhỏ của Lim 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm