Thiếu nữ thoát khỏi quán cà phê trá hình nhờ... facebook

Trong khi lên thành phố tìm việc, thiếu nữ bị lừa vào quán cà phê trá hình. Sau 2 năm phiêu bạt, thiếu nữ này đã liên lạc được với gia đình nhờ facebook và được giải cứu.

Thiếu nữ thoát khỏi quán cà phê trá hình nhờ... facebook ảnh 1
Tăng Thị Linh kể lại vụ việc 

Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an Bạc Liêu cho biết vừa giải thoát thiếu nữ Tăng Thị Linh, SN 1999, đưa về gia đình ở Giá Rai, bị lừa vào quán cà phê trá hình tại TP HCM. 

Cách đây 2 năm, Linh khi đó mới 13 tuổi đi bán vé số dạo nhưng do không bán hết vé lại quá giờ trả lại nên sợ không dám về nhà.

Sau đó, Linh ra Quốc lộ 1A, đón xe khách Cà Mau- TP HCM để đi tìm việc làm và xin việc phụ bếp, quét dọn, rửa chén ở một quán nhậu tại quận 7 (TP HCM).

Do công việc cực nhọc, phải thức khuya, dậy sớm nên Linh chán nản định quay về quê thì gặp người lái xe ôm 'mách' cho công việc lương cao tại một quán cà phê ở Quận 9 (TP HCM). Tuy nhiên tại đây, chủ quán bắt Linh làm tiếp viên cà phê 'ôm' nằm, ngồi để hưởng tiền 'boa' của khách làng chơi.

Công việc nhạy cảm, nhục nhã nhưng Linh cùng các cô gái khác không thể liên lạc với gia đình và trốn chạy. Dành dụm tiền mua được chiếc điện thoại, Linh vào facebook và tìm gặp người thân, gởi ảnh, địa chỉ quán cà phê cầu cứu giải thoát.

Từ những hình ảnh, lời kêu cứu của Linh, Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công an Quận 9 (TP HCM) kiểm tra, xử phạt hành chính chủ quán và đưa Linh về gia đình vào đêm 22/10.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

TIN LIÊN QUAN

Theo Tiền Phong

Cùng chuyên mục

Đọc thêm