Phát hiện hàng loạt mỹ phẩm Kanebo “hết đát” được bày bán công khai

(PLO) - Lực lượng chức năng vừa niêm phong 15 thùng hàng mỹ phẩm các loại của hãng Kanebo đã hết hạn sử dụng. Toàn bộ số hàng này được đưa về trụ sở cơ quan điều tra để tiếp tục thẩm định và xử lý.

Hàng loạt sản phẩm được phát hiện đã hết hạn sử dụng

Hàng loạt sản phẩm được phát hiện đã hết hạn sử dụng

Chiều ngày 28/5, Đội quản lý thị trường số 14 (chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã bất ngờ kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Thương mại LK (địa chỉ số 41B, đường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tại đây, tổ công tác phát hiện hàng loạt mặt hàng mỹ phẩm của hãng Kanebo Nhật Bản, như: Phấn nền, phấn phủ, kem dưỡng da mặt, kem dưỡng da body, kem massage... không có nhãn mác.
Một số dòng sản phẩm của hãng Kanebo đã hết hạn sử dụng, nhưng vẫn được công ty này xếp vào kệ hàng khuyến mại giảm giá và các kệ hàng đang kinh doanh của kho hàng. Tất cả những sản phẩm này đều có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản, nhưng trên nhãn gốc không thể hiện tên, địa chỉ thương nhân sản xuất hàng hóa và hạn sử dụng không được in trên nhãn gốc.
 Hàng hết hạn sử dụng vẫn được bày bán công khai
Qua khai nhận, phía Công ty TNHH Thương mại LK cho biết, công ty không trực tiếp nhập khẩu mà mua lại các sản phẩm hết hạn sử dụng, sau đó tự in nhãn phụ, ngày, tháng, năm, hạn sử dụng ở thời điểm hiện tại, rồi dán lên các sản phẩm mỹ phẩm để bán ra thị trường kiếm lời.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã niêm phong 15 thùng hàng mỹ phẩm các loại của hãng Kanebo đã hết hạn sử dụng. Toàn bộ số hàng này được đưa về trụ sở cơ quan điều tra để tiếp tục thẩm định và xử lý.
Theo cơ quan điều tra, công ty TNHH Thương mại LK là nhà phân phối chính thức mỹ phẩm Kanebo Cosmetics của Nhật Bản. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, sản phẩm mỹ phẩm của Kanebo có khoảng 6 dòng với khoảng 60 loại sản phẩm.
Chuyên mục bảo vệ NTD của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng... 
Mọi kiến nghị của độc giả xin gọi vào số điện thoại ĐDN: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: vietchodocgia@gmail.com 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm