Trai Hà thành tấp nập đi cầu duyên đầu năm

(PLO) - Không chỉ các cô gái đi cầu duyên mà không ít chàng trai cũng đến những đền, chùa, phủ ở Hà Nội với mong muốn may mắn, suôn sẻ hơn về "đường" tình cảm trong năm mới.

Trai Hà thành tấp nập đi cầu duyên đầu năm

Ở Hà Nội, ngôi chùa tương truyền cầu duyên "linh" là chùa Hà (quận Cầu Giấy). Vì thế dịp đầu năm, khá đông người trẻ tới đây. Có những đôi đến cầu xin duyên tình bền chặt hơn, nhưng cũng có nhiều người, trong đó có không ít chàng trai chưa "một mảnh tình vắt vai" đến để cầu có được người yêu như ý trong năm mới.

Xen cảnh đông đúc các bạn nữ cúng vái là những chàng trai chắp tay, nhẩm lời cầu xin rất lâu trước các bàn thờ của ngôi chùa. Trái hẳn với nữ giới, các chàng trai không rải tiền lẻ, chỉ bê đồ lễ đặt lên bàn thờ...

Anh Võ Văn Toản, sinh năm 1985, khá bảnh bao trong bộ đồ hàng hiệu, đang tất tả đi vào chùa Hà để cầu duyên với mâm lễ nhỏ. Anh là người được nhiều cô gái để ý, nhưng lại "nhát gái", nên đến giờ vẫn chưa dám tán tỉnh cô gái nào.

"Giờ về nhà suốt ngày bị bố mẹ hỏi bạn gái đâu, người yêu đâu?. Anh em họ hàng thì hỏi khi nào có cưới?. Bạn bè bảo mình bị hâm, nếu không thì là người không thích nữ giới... Nhưng họ đều không biết, sau khi nhận bằng thạc sĩ thì mình đang học lên tiến sĩ. Vừa đi học, vừa đi làm, thực sự mình không có thời gian nhiều để nghĩ đến chuyện tình yêu, nên giờ mình mới bị ế như thế này", anh Toản vừa cười, vừa tâm sự chuyện riêng của mình.

Vì sợ bị "ế" và muốn có một gia đình nhỏ sau khi sự nghiệp thành công anh Toản đang có ý định đi xem mặt một số cô gái để tìm kiếm nhân duyên cho mình. Anh đã chọn chùa Hà để cầu duyên và cầu xin nhiều điều may mắn, hạnh phúc đến với bộ mẹ, gia đình mình trong năm mới.

Trai Hà thành tấp nập đi cầu duyên đầu năm ảnh 1
 Nhiều chàng trai đến chùa Hà cầu duyên trong năm mới.

Vừa cầu khấn xong, ngồi đợi người bạn ở trước cửa chùa, anh Nguyễn Hải (sinh năm 1989), ở Trung Kính, Hà Nội, cho biết, anh đang học thạc sỹ song chưa trải qua mối tình nào. Cha mẹ thúc giục và bản thân cũng mong muốn năm Giáp Ngọ có bạn gái tương xứng, Hải đến chùa Hà.

Anh Hải cho biết, trước đây có một số cô gái có tình cảm với anh, nhưng anh đều không có cảm tình. Anh từng thử tán tỉnh một cô gái nhưng thất bại. "Tôi nghe nói chùa Hà cầu duyên rất linh, nên đến để cầu trong năm nay có người yêu về ra mắt bố mẹ, anh em họ hàng", anh Hải bày tỏ.

Trai Hà thành tấp nập đi cầu duyên đầu năm ảnh 2
 Các chàng trai tỏ ra rất thành tâm, mong tìm được người phù hợp.

Còn anh Trần Văn Nguyên (sinh năm 1990) ở Hàng Trống, Hà Nội, có vẻ ngoài khá bảnh bao, nhưng mới chia tay bạn gái. Đầu năm nay, anh chọn đến Phủ Tây Hồ cầu duyên. Hòa theo dòng người vào lễ đầu năm, anh bê trên tay mâm lễ gồm ba cành hoa, một đĩa hoa quả, một hộp bánh vào Phủ.

Anh Nguyên bắt đầu yêu từ hồi lớp 10, nhưng khi vào đại học thì bị bạn gái chia tay. Năm thứ nhất đại học, anh có cảm tình với một cô bạn cùng lớp và chinh phục được cô này. Hai người từng nghĩ về ngôi nhà hạnh phúc song khi cả hai tốt nghiệp, anh lại bị cô nói lời chia tay.

"Ngẫm lại thì tôi cũng không có lỗi gì lớn. Người yêu đầu thì chia tay vì cô ấy tìm được người tốt hơn tôi, còn người thứ hai thì chỉ vì tôi chưa có thời gian về quê để gặp bố mẹ cô ấy... Tôi đi chùa để tìm lại sự bình an trong tâm hồn và cầu có được mối duyên bền chặt hơn".

"Phủ Tây Hồ là thờ Thánh Mẫu, mình đến để nhờ vào Thánh Mẫu Liễu Hạnh se duyên cho mình. Theo tương truyền, thì mình rất phục Thánh Mẫu, vì bà là người tự đi tìm kiếm hạnh phúc cho mình, bà cũng là người phụ nữ sinh được hai người con, một trai, một gái", anh Nguyên chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm