Triệu phú trẻ mất mạng sau lần có ý đồ xấu với “người trong mộng” không thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Quá mê mẩn cô nữ sinh viên y khoa 20 tuổi, trong một phút yếu lòng, Gagandip Singh đã không kiềm chế nổi dục vọng. Vụ việc không thành, dù Gagandip sau đó tỏ ra vô cùng hối hận nhưng không nhận được sự tha thứ, rồi bị chính “người trong mộng” đó sát hại một cách dã man.

Mundill Mahil khi còn là cô sinh viên y khoa tuổi đôi mươi.

Mundill Mahil khi còn là cô sinh viên y khoa tuổi đôi mươi.

Phút yếu lòng

Trong con mắt của mọi người, Gagandip Singh (SN 1991, người gốc Ấn Độ nhưng đã định cư quận Bexleyheath, phía Đông Nam thành phố London, Anh) được xem là một người quá may mắn khi có tất cả những điều mà một người mong muốn. Anh ta còn trẻ, lại giàu có, mới 20 tuổi mà đã nắm trong tay một kênh truyền hình vệ tinh của riêng mình và một công ty tư nhân làm ăn phát đạt do cha để lại. Nhìn vào Gagandip, nhiều người sẽ nghĩ rằng cuộc sống của anh ta hẳn vô cùng đầy đủ, muốn gì được nấy.

Tuy nhiên, chỉ những người bạn vô cùng thân thiết với Gagandip mới biết được chàng trai trẻ tuổi này cũng có nỗi khổ tâm riêng của mình. Số là, Gagandip mê mẩn cô nữ sinh y khoa Mundill Mahil (cùng SN 1991 và là người gốc Ấn, sống tại thành phố Brighton, miền Nam nước Anh) nhưng cô này lại tỏ ra vô cùng hờ hững với anh ta.

Năm 2009, cha của Gagandip, vốn là một chủ doanh nghiệp lớn, đã bị sát hại trong một chuyến công tác tại Ấn Độ. Vụ việc đau lòng đã khiến cả Gagandip và gia đình vô cùng đau khổ. Chính trong lúc đó, Mundill đã ở bên chăm sóc và động viên Gagandip rất nhiều. Tình cảm của anh dành cho cô vì thế càng trở nên sâu nặng hơn. Vậy nhưng đó chỉ là tình cảm một phía từ Gagandip, còn Mundill thì vẫn dửng dưng, cô chỉ coi anh là một người bạn thân, chứ không hề có tình cảm yêu đương với anh ta.

Triệu phú trẻ mất mạng sau lần có ý đồ xấu với “người trong mộng” không thành ảnh 1Harvinder Shoker.
Triệu phú trẻ mất mạng sau lần có ý đồ xấu với “người trong mộng” không thành ảnh 2Darren Peters.

Một buổi tối năm 2010, Gagandip từ London đến căn hộ của Mundill ở thành phố biển Brighton chơi. Do lâu ngày mới gặp nhau nên cả hai mải mê trò chuyện, mãi đến nửa đêm. Do quãng đường từ Briton về London cũng khá xa nên Mundill đã bảo Gagandip ngủ lại căn hộ của cô ta.

Vốn sẵn có tình cảm với Mundill nên khi thấy “người trong mộng” nói vậy, Gagandip đã lầm tưởng rằng Mundill “bật đèn xanh” cho mình nên vô cùng vui vẻ. Buổi tối hôm đó, trong một phút không kiềm chế được mình, Gagandip đã tìm cách để chiếm lấy Mundill bằng cách cưỡng đoạt cô. Quá sốc vì hành động của Gagandip, Mundill đã cố hết sức để chống trả. Vấp phải sự kháng cự kịch liệt của Mundill, Gagandip chợt bừng tỉnh. Anh ta vội quỳ xuống và xin Mundill tha lỗi trước khi vùng bỏ chạy khỏi căn hộ của cô ta.

Buổi tối định mệnh

Trong suốt vài tháng sau đó, Gagandip đã liên tục nhắn tin, gọi điện xin lỗi Mundill. Tuy nhiên, cô gái trẻ vẫn rất buồn và tức giận vì việc suýt bị Gagandip hãm hại. Từ đêm xảy ra sự việc, Mundill đã nuôi lòng thù hận với Gagandip và bắt đầu nghĩ đến việc trả thù.

Một thời gian sau, Mundill đã thổ lộ câu chuyện của cô ta với những người bạn thân, trong đó có Harinder Shoker (SN 1991, sống tại quận Charlton, phía Đông Nam London). Harinder cũng là một người thân thiết với Gagandip, nhưng anh này cũng có tình cảm với Mundill. Vì thế nên khi nghe Mundill nói về việc suýt bị Gagandip cưỡng bức cũng như ý định trả thù, Harinder đã ngay lập tức gật đầu. Để “dạy cho Gagandip một bài học”, Harinder đã rủ thêm một người bạn học là Darren Peters (sống tại quận Blackheath, Lodon) cùng tham gia.

Ngày 25/2/2011, theo đúng kế hoạch đã được vạch ra, Mundill gọi điện thoại cho Gagandip, mời anh ta đến nhà chơi. Nhận được điện thoại của “người trong mộng”, Gagandip vô cùng vui mừng. Với suy nghĩ có thể Mundill đã nguôi giận và tha thứ cho mình, Gagandip vội vã chạy đến nhà chị gái mượn chiếc xe Mercedes rồi phóng như bay từ London tới Briton.

Khoảng 23h tối cùng ngày, Gagandip đã vào một cửa hàng tạp hóa để mua gấu bông. Tới nhà Mundill khi đã gần nửa đêm, Gagandip nhận được tin nhắn của Mundill, nói anh vào phòng ngủ của cô. Gagandip nghe vậy vui vẻ ôm hoa và gấu bông bước vào mà không hề biết rằng mối nguy hiểm đang rình rập đằng sau cánh cửa. Khi cánh cửa vừa mở ra, Harinder và Darren từ gậm giường phóng vọt ra và thi nhau đấm đá Gagandip túi bụi.

Bị tấn công quá bất ngờ nên Gagandip không kịp trở tay. Chỉ trong chốc lát, anh đã bị 2 gã đàn ông kia đánh cho bất tỉnh. Thấy vậy, Harinder bảo Darren lấy chiếc ga giường xuống và cuốn quanh người Gagandip. Sau đó, bọn chúng khiêng Gagandip ra chiếc Mercedes đang đỗ ngoài cửa và phóng đi.

Khi đến một khu đất vắng vẻ, 2 tên dừng lại và rút xăng ra tưới khắp chiếc xe. Cuối cùng, chúng châm lửa đốt chiếc xe rồi bỏ chạy. Vì chiếc xe bị đốt ở khu vực vắng vẻ, lại đã muộn nên phải đến ngày hôm sau vụ việc mới mới bị phát giác. Lúc đó, chiếc xe đã bị cháy hoàn toàn đến mức không thể nhận ra. Còn Gagandip cũng đã tử vong và bị lửa thiêu.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi được tiến hành sau đó, dù bị rất nhiều vết thương nghiêm trọng ở đầu và khắp người nhưng Gagandip vẫn còn sống khi chiếc xe bị phóng hỏa đốt cháy. Anh này tử vong là do vụ đốt xe gây ra.

Triệu phú trẻ mất mạng sau lần có ý đồ xấu với “người trong mộng” không thành ảnh 3

Triệu phú Gagandip - nạn nhân bị sát hại.

Trả giá

Ngày 6/12/2011, phiên tòa xét xử Mundill Mahil, Harinder Singh Shoker và Darren Peters về cáo buộc giết người đã được mở ra. Trước tòa, Mundill nói rằng, cô ta chỉ yêu cầu Harinder và Darren “tát Gagandip vài cái để dằn mặt” chứ không hề muốn giết chết Gagandip. Cô ta khai nhận, khi chứng kiến việc Harinder và Darren tấn công Gagandip, cô đã hoảng sợ và vùng chạy ra khỏi phòng vì không nghĩ rằng Harinder và Darren đánh đập Gagandip dã man như vậy.

Tuy nhiên, Công tố viên Aftab Jafferjee đã bác bỏ lời khai của Mundill và nói rằng vụ tấn công được cô ta vạch ra để trả thù nạn nhân do mâu thuẫn cá nhân. “Rõ ràng Mundill Mahil là người đóng vai trò trung tâm trong vụ việc. Nếu cô ta không đồng ý dụ Gagandip đến nhà vào đêm định mệnh đó thì nạn nhân có thể đã còn sống đến ngày hôm nay”, Công tố viên Aftab Jafferjee nói. Ông này cũng lập luận, Mundill hoàn toàn có khả năng ngăn chặn vụ giết người nhưng cô ta đã không làm vậy. Trong khi đó, Harinder và Darren luôn miệng đổ lỗi cho nhau trong cái chết của nạn nhân.

Sau quá trình tranh tụng kéo dài hơn 2 tháng, đến ngày 24/2/2012, bồi thẩm đoàn đã nhất trí buộc tội “Giết người” đối với Harinder Shoker và tội “Ngộ sát” đối với Darren Peters. Còn Mundill Mahil, với việc cô ta không trực tiếp tham gia vụ tấn công, cộng với chi tiết nạn nhân đã phạm lỗi với cô ta trước đó, Mundill được tuyên trắng án về tội “Giết người” nhưng bị buộc tội “Cố ý gây thương tích”. Đến ngày 29/2, thẩm phán chủ trì phiên tòa Paul Worsley đã tuyên án tù chung thân đối với Harinder, 12 năm tù với Darren trong khi Mundill Mahil nhận án 6 năm tù giam.

Trong vụ việc đau lòng này, rõ ràng nạn nhân cũng có một phần trách nhiệm. Nếu Gagandip đủ lý trí để kiềm chế những ham muốn của bản thân thì có lẽ tình cảm giữa anh ta với Mundill đã không đổ vỡ và hai người biết đâu sẽ có được một kết cục viên mãn, nạn nhân cũng không mất mạng một cách oan uổng như vậy.

Còn về phía Mundill, dù bị tổn thương rất nhiều vì hành vi của Gagandip nhưng “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”, giá như cô ta có lòng bao dung, có thể nhìn từ khía cạnh Gagandip vì quá yêu cô ta nên mới làm vậy để tha thứ thì chắc chắn thảm kịch sẽ không xảy ra. Harinder thì mù quáng vì tình nên đã tước đoạt mạng sống của “tình địch”. Bản thân anh ta cũng đã tự tay đóng lại cánh cửa tương lai với bản án tù chung thân dài đằng đẵng.

Tuy nhiên, chuyện đã rồi thì không thể cứu vãn được. Có chăng, câu chuyện này chỉ có thể trở thành một bài học để những người trẻ suy ngẫm về cách hành xử trong các mối quan hệ bạn bè, yêu đương của mình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lực lượng Taliban tuần tra trong khu phố Wazir Akbar Khan ở thành phố Kabul, Afghanistan ngày 18/8/2021.

Khó xử

(PLVN) - Tại cuộc gặp cấp cao trực tuyến vừa rồi, các nước thành viên của Nhóm G20 đã nhất trí uỷ thác cho Liên Hợp quốc tiến hành công việc cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân ở Afghanistan. Riêng Liên minh châu Âu (EU) cam kết đóng góp 1 tỷ euro.

Đọc thêm