Thừa Thiên - Huế: Triển khai công tác tư pháp năm 2019

(PLO) - Chiều 14/1, Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Công tác tư pháp năm 2018 đã được ngành Tư pháp tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức thực hiện nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm, thường xuyên rà soát, theo dõi, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ, chú trọng cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành; phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện hoàn thành 74/74 nhóm nhiệm vụ công tác (đạt tỷ lệ 100%).

Năm 2018, Sở Tư Pháp tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được xếp hạng A, là 1 trong 23 tỉnh, thành được Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua của ngành Tư pháp và đứng thứ 4 theo công bố kết quả khảo sát Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và cấp huyện (DDCI).


Năm 2019, toàn ngành thống nhất xác định đây là năm “tăng tốc” thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 và định hướng công tác nhiệm kỳ của ngành Tư pháp với nhiều cơ hội, khó khăn và thách thức với công tác pháp luật, tư pháp. Ngoài ra, ngành Tư pháp tỉnh cũng đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên - Huế đã công bố và trao tặng nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng của các cấp cho các cá nhân, tập thể có thành tích năm 2018.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm