Bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh thông tuyến

(PLO) - Bạn đọc từ địa chỉ mail nguyenngocdung5190@yahoo.com hỏi: Tôi là cán bộ hưu trí hiện đang có tham gia BHYT và nơi đăng ký KCB ban đầu trên thẻ là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Cho tôi hỏi thẻ của tôi có được đi khám ngoại trú tại Bệnh viện tuyến huyện hoặc Phòng khám đa khoa tuyến huyện trong tỉnh hay không và nếu được thì quyền lợi khám ngoại trú có được hưởng theo đúng mã quyền lợi trên thẻ là đồng chi trả 5% hay không? 

Nếu Thẻ BHYT của tôi có nơi đăng ký KCB ban đầu là tại Bệnh viện tuyến huyện hoặc Phòng khám đa khoa tuyến huyện thì tôi có thể đi khám ngoại trú tại Bệnh viện tuyến huyện ở 1 tỉnh khác được hay không và có được hưởng đồng chi trả 5% hay không?

- Bảo hiểm Xã hội Việt Nam trả lời: Do ông/bà có đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương nên được thông tuyến KCB BHYT tại các bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả nội và ngoại trú) và phải đồng chi trả 5% chi phí KCB BHYT theo mã quyền lợi ghi trên thẻ BHYT.

Trường hợp ông/bà đến KCB BHYT tại Phòng khám đa khoa tuyến huyện thì không được quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB.

Nếu ông/bà có đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện tuyến huyện hoặc Phòng khám đa khoa tuyến huyện thì được thông tuyến KCB tại các bệnh viện tuyến huyện trên toàn quốc (bao gồm cả nội và ngoại trú và vẫn phải đồng chi trả 5% chi phí KCB BHYT theo mã quyền lợi ghi trên thẻ BHYT.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Đọc thêm