Vì sao tạm ngừng Cây “ATM gạo” Nghĩa Tân?

(PLVN) - Từ ngày 11/4 – 15/4 cây “ATM gạo” tại Nghĩa Tân tại trung tâm văn hóa thể thao phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã phát đi 16.598 kg gạo, với số người thực nhận là hơn 5.300 người. Tuy nhiên, trong thời gian này đã xuất hiện những cảnh người đến nhận gạo chen lấn, xô đẩy.

Cây "ATM gạo" tại Nghĩa Tân sẽ hoạt động trở lại vào ngày 16/4.

Cây "ATM gạo" tại Nghĩa Tân sẽ hoạt động trở lại vào ngày 16/4.

Thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 1/4. Điều này giúp kiểm soát dịch bệnh, nhưng cũng làm nhiều người lao động nghèo, xe ôm, người bán hàng rong, những người vô gia cư… vốn đã khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn.

Để chia sẻ những khó khăn ấy, ở khắp nơi trên cả nước, mọi người đã chung tay hỗ trợ người nghèo bằng những hành động thiết thực như tặng khẩu trang, phát quà từ thiện, bữa cơm miễn phí hay lấy gạo từ các cây “ATM gạo” miễn phí…

Và ngay sau khi mô hình cây “ATM gạo” được triển khai tại các tỉnh thành thì mới đây các nhà hảo tâm cũng đã chung tay xây dựng “ATM gạo” tại Hà Nội.

 Vì sao tạm ngừng Cây “ATM gạo” Nghĩa Tân? ảnh 1
 Cây "ATM gạo" ở Hà Nội đã được các nhà hảo tâm triển khai. (Ảnh: Thái Hà Books)

Từ ngày 11/4, cây “ATM gạo” tại Trung tâm văn hóa thể thao phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội  đã chính thức hoạt động, hỗ trợ người khó khăn đến lấy gạo. Tuy nhiên, trong mấy ngày vừa qua đã có những hình ảnh không đẹp khiến nhiều người lo ngại.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân khi đến nhận hỗ trợ, ngày 15/4 đại diện Thái Hà Books đã có thông báo tạm ngừng hoạt động cây “ATM gạo” tại phố Nghĩa Tân.

 Vì sao tạm ngừng Cây “ATM gạo” Nghĩa Tân? ảnh 2
Người dân đến nhận gạo miễn phí.  (Ảnh: Thái Hà Books)

Theo đó, từ ngày 11/04 đến sáng ngày 15/04/2020, “ATM gạo” miễn phí tại Nghĩa Tân đã phát đi 16.598 kg gạo, với số người thực nhận là hơn 5.300 người. Như vậy, hàng ngày có khoảng hàng ngàn người tới đây để nhận gạo miễn phí.

“Với số lượng người tới đông như vậy, việc đảm bảo giãn cách, đảm bảo an toàn cho người dân là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Bên cạnh các biện pháp được thực hiện ngay từ khi bắt đầu như yêu cầu người dân đeo khẩu trang, đứng xếp hàng cách nhau 2m, bố trí nước rửa tay... chúng tôi sẽ triển khai một số biện pháp khác nhằm kiểm soát, đảm bảo sức khỏe cho người tới nhận gạo, tránh việc lân lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để công tác chuẩn bị này được diễn ra thuận lợi, cũng vì sức khỏe cộng đồng được đặt lên trên hết, bắt đầu từ chiều ngày hôm nay (15/4/2020), chúng tôi sẽ tạm dừng phát gạo tại “ATM gạo”  Nghĩa Tân. Ngày mai (16/4), “ATM gạo” sẽ trở lại hoạt động như bình thường”, đại diện Thái Hà Books chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm