VietinBank bàn giao các công trình an sinh xã hội trị giá 17,5 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu

(PLVN) - Chiều nay (7/12), tại Tỉnh ủy Bạc Liêu, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức lễ bàn giao các công trình an sinh xã hội cho tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã thông tin tóm tắt với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về kết quả hoạt động của Ngân hàng trong những năm qua, trong đó nỗi bật là đơn vị không ngừng mở rộng địa bàn hoạt động, nâng cao chất lượng tín dụng và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội của hệ thống Ngân hàng VietinBank tại khắp các tỉnh thành trong cả nước. 

VietinBank bàn giao các công trình an sinh xã hội trị giá 17,5 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu ảnh 1
Đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu (bên phải) nhận bảng tượng trưng tài trợ kinh phí thực hiện các công trình an sinh xã hội do ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tài trợ. 

Đối với tỉnh Bạc Liêu, VietinBank hiện tại có 1 chi nhánh và 5 phòng giao dịch đang hoạt động. Bên cạnh hoạt động đầu tư các gói tín dụng cho người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, thời gian qua Ngân hàng VietinBank luôn đồng hành cùng tỉnh thực hiện tốt các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, từ năm 2018 đến nay, VietinBank đã tài trợ cho tỉnh số tiền hơn 17,5 tỷ đồng để thực hiện các công trình an sinh, phúc lợi xã hội như: Xây dựng, sửa chữa tuyến đường từ chùa Cỏ Thum về Trung tâm xã Ninh Thạnh Lợi (huyện Hồng Dân); Xây dựng trạm y tế xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình); Xây dựng trường Tiểu học Kim Đồng (xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải); Xây dựng 130 căn nhà cho hộ nghèo và gia đình chính sách. 

Ông Lê Đức Thọ đã đánh giá cao sự đón tiếp trang trong của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế xã hội mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ông Thọ cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Bạc Liêu, đáp ứng tốt về nhu cầu tín dụng cho người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư và tham gia tích cực vào công tác an sinh xã hội, góp phần đưa tỉnh Bạc Liêu phát triển mạnh mẽ hơn trong nghiệm kỳ mới.

VietinBank bàn giao các công trình an sinh xã hội trị giá 17,5 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu ảnh 2
 Ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (bên trái) trao bảng tượng trưng tài trợ kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội cho đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu.

Cũng tại buổi lễ, VietinBank tiếp tục tài trợ cho tỉnh 10,5 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu thực hiện các công trình an sinh và phúc lợi xã hội. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đã cám ơn sự ủng hộ đồng hành của Ngân hàng VietinBank đối với tỉnh Bạc Liêu trong suốt thời gian qua. Đồng thời, thông tin thêm về những kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội mà tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Theo đồng chí Lữ Văn Hùng, trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là năm 2020, dù còn những khó khăn, song với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân tỉnh nhà, cuối nhiệm kỳ nhiều chỉ tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh đã đạt và vượt kết hoạch đề ra. Đặc biệt, thời gian vừa qua với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các Bộ ngành TW, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI thành công rất tốt đẹp, được Trung ương đánh giá cao. 

VietinBank bàn giao các công trình an sinh xã hội trị giá 17,5 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu ảnh 3
 Lễ bàn giao các công trình an sinh xã hội do VietinBank tài trợ cho tỉnh Bạc Liêu.

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đã đánh giá cao sự đồng hành của VietinBank đối với tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua, nhất là thực hiện tốt chương trình tín dụng và tài trợ cho các công trình an sinh xã hội.

Thời gian tới, chúc mừng VietinBank phát huy những kết quả tốt đẹp trong hoạt động tín dụng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng mong muốn lãnh đạo VietinBank tiếp tục đồng hành hỗ trợ các gói tài trợ an sinh cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn, để tình thực hiện tốt nhất các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI đã đề ra./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm