VPĐD báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ hỗ trợ người dân vùng cách ly vượt qua dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Gần 50 tấn rau, củ các loại đã và đang được Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ cùng các nhà hảo tâm gửi tặng tỉnh Đồng Nai vượt qua đại dịch COVID-19.

50 tấn rau củ hỗ trợ người nghèo

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, toàn tỉnh Đồng Nai đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời việc kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ địa phương khác ra, vào tỉnh Đồng Nai khiến cho nhiều hàng hóa gặp khó khăn trong việc lưu thông, trong đó có thực phẩm, rau, củ.

Nhằm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân, nhất là những người trong vùng bị phong tỏa, cách ly, Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ đã đặt mua 50 tấn rau, củ các loại về cung cấp cho tỉnh Đồng Nai.

VPĐD báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ hỗ trợ người dân vùng cách ly vượt qua dịch COVID-19 ảnh 1

Đợt thứ nhất 17 tấn rau, củ gồm: bắp cải, cà rốt, củ cải trắng, khoai tây đã về tới TP Biên Hòa tối 14/7.

Đợt thứ nhất 17 tấn rau, củ gồm: bắp cải, cà rốt, củ cải trắng, khoai tây… đã về tới TP Biên Hòa tối 14/7. Chỉ sau 2 tiếng, 2/3 số hàng đã được chia thành nhiều phần (mỗi phần 500kg – 1000 kg rau xanh các loại), gửi tới các đơn vị tuyến đầu chống dịch như lực lượng Y tế, Công an…. Đồng thời, có nhiều phần hàng cũng được ưu tiên gửi tới các phường đang áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly chống dịch như Tân Biên, Tân Hiệp iHihh, Bửu Hoà, Hiệp Hòa….

Ông Huỳnh Tấn Lộc, Phó chủ tịch UBND TP Biên Hoà thay mặt lãnh đạo ban ngành TP cảm ơn tấm lòng của Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ trong công tác hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn, thiếu thốn nguồn rau, củ. "Tôi đã chỉ đạo đại diện UBND các phường cử người tiếp nhận và cấp phát đến từng hộ dân trong vùng đang bị cách ly vì dịch bệnh. Sắp tới mong muốn đơn vị sẽ tiếp tục liên hệ với UBND TP Biên Hoà khi có những nguồn hỗ trợ cho người dân, vì thời điểm hiện tại rau, củ mua rất khó khi 9 phường trên địa bàn đã bị phong toả” - ông Huỳnh Tấn Lộc cho biết.

Số rau, củ còn lại cũng đã được chính các phóng viên trực tiếp trao cho UBND các phường Long Bình Tân, An Hòa, Phước Tân và Công an huyện Trảng Bom trong sáng 15/7.

VPĐD báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ hỗ trợ người dân vùng cách ly vượt qua dịch COVID-19 ảnh 2Cán bộ, phóng viên Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ vận chuyển rau củ hỗ trợ người dân đang phải giãn cách xã hội chống dịch tại Đồng Nai.

Ông Trương Văn Khiêm, Phó chủ tịch UBND phường Long Bình Tân chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng cảm ơn đến Báo Pháp luật Việt Nam cùng với các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chính quyền địa phương có lương thực, thực phẩm như rau, củ, quả. Trên địa bàn phường hiện có 24 ca dương tính, nguy cơ từ F1 lên F0 ghi nhận khoảng 100 ca, các ca F1 rất nhiều, do đó 7/7 khu phố đã được phong toả hoàn toàn với trên 15 ngàn người dân. Hiện nay đại đa số bà con cũng đang rất thiếu thốn lương thực do công tác phòng chống dịch vì một số chợ phải đóng cửa”.

Báo luôn là cầu nối với người dân

“Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp hôm nay được nhận rau xanh từ Báo Pháp luật Việt Nam gửi tặng là một điều vô cùng trân quý vì bây giờ có tiền cũng không có mua được rau củ. Xin chân thành cảm ơn quý báo đã quan tâm đến đời sống người dân chúng tôi” - Chị Hồ Nhật Tú Quyên, người dân phường An Hoà xúc đông nói.

VPĐD báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ hỗ trợ người dân vùng cách ly vượt qua dịch COVID-19 ảnh 3Mỗi phần 500kg – 1000kg rau, củ các loại, gửi tới các đơn vị tuyến đầu chống dịch như lực lượng Y tế, Công an…

Nhận thấy nhu cầu về thực phẩm rau xanh của người dân còn rất lớn, nhiều khu vực dù không bị cách ly, phong tỏa nhưng người dân khó tiếp cận được với nguồn rau, củ nên Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ đã liên hệ nhờ những người dân đang sinh sống tại Đà Lạt thu gom thêm 32 tấn rau, củ, quả và đưa đến tận tay những người dân.

Trong đó, chuyển 16 tấn đến người dân huyện Nhơn Trạch, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp và có khu vực đã bị phong toả, cách ly. Số còn lại sẽ liên hệ các tỉnh, thành lân cận như Bình Dương, TP Hồ Chí Minh nơi khó khăn, thiếu thốn để hỗ trợ.

VPĐD báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ hỗ trợ người dân vùng cách ly vượt qua dịch COVID-19 ảnh 4Hàng được ưu tiên gửi tới những đang nơi đang áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly chống dịch.

Anh Nguyễn Văn Long và chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh là công dân TP Biên Hoà đang có mặt tại Đà Lạt trực tiếp cùng các nhà hảo tâm đi thu mua rau, củ của các hộ dân trong buôn làng cho biết: “Mấy hôm trước hàng rau, củ chưa khan hiếm rất dễ mua, giờ đã khó hơn do các tỉnh, thành đều về Lâm Đồng mua rau củ. Tuy vậy, chúng tôi sẽ cố gắng thu gom cho đủ từng chuyến xe chuyển về Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ để sớm cứu trợ cho người dân vùng dịch vượt qua khó khăn trong lúc này”.

VPĐD báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ hỗ trợ người dân vùng cách ly vượt qua dịch COVID-19 ảnh 5Người dân vui mừng khi được nhận rau, củ miễn phí.

Ông Huỳnh Ngọc Hiếu, Trưởng đại diệnVăn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ thông tin: “Chúng tôi với tư cách là cầu nối của nhân dân, sẽ cố gắng đóng góp chút công sức để hỗ trợ bà con, những người gặp khó khăn để chung tay, đồng lòng cả nước cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19”.

Mỗi chuyến xe rau củ về trong đêm, tuy vất vả vì phải thức chờ bốc hàng, đóng gói, phân chia nhưng mang lại niềm vui và hạnh phúc cho từng phóng viên và những người dân đang sinh sống trong vùng dịch.

Ước tính gần 50 tấn rau xanh hỗ trợ có giá khoảng 600 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm