Văn phòng Đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An “tiếp lửa” cho tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 24/6, Văn phòng Đại diện báo PLVN tại Nghệ An đã phối hợp với Công ty CP Vilaconic đến động viên, thăm hỏi và trao các nhu yếu phẩm cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly và địa điểm tổ chức nấu ăn cho tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP Vinh (tỉnh Nghệ An).

Văn phòng Đại diện báo PLVN "tiếp sức" cho tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Nghệ An.

Văn phòng Đại diện báo PLVN "tiếp sức" cho tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Nghệ An.

Tại UBND phường Vinh Tân, TP Vinh, thay mặt Đoàn, nhà báo Ngô Văn Toàn – Trưởng Văn phòng Đại diện Báo PLVN tại Nghệ An - đã động viên, hỏi thăm các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Đoàn đã trao 500kg gạo, 1.000 khẩu trang y tế cho phường Vinh Tân cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Văn phòng Đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An “tiếp lửa” cho tuyến đầu chống dịch ảnh 1

1 tấn gạo đã được trao cho các điểm nấu ăn cho những người bị cách ly tập trung và cán bộ tham gia chống dịch.

Bí thư Đảng ủy phường Vinh Tân Nguyễn Trung Dũng chia sẻ: “Thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Văn phòng Đại diện Báo PLVN tại Nghệ An và doanh nghiệp đồng hành đã tạo điều kiện, “tiếp sức” cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19”.

Bí thư Đảng ủy cho biết, ngay sau khi phát hiện có ca dương tính đầu tiên, phường Vinh Tân đã kích hoạt toàn bộ hệ thống để triển khai phương án chống dịch. Tính đến nay địa phương đã ghi nhận 4 ca bệnh COVID-19. Địa phương đang nỗ lực để cùng với các cấp, ban ngành phòng, chống dịch hiệu quả nhất.

Tại UBND phường, Hội phụ nữ xã đã phối hợp tổ chức nấu ăn cho những người bị cách ly tập trung, các chốt cách ly và cán bộ, người dân tham gia phòng chống dịch bệnh.

Văn phòng Đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An “tiếp lửa” cho tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Đoàn đã trao các nhu yếu phẩm tại UBND phường Vinh Tân.

Tiếp đó, đoàn đã đến điểm Trường tiểu học xã Hưng Lộc (xã Hưng Lộc, TP Vinh) trao 500kg gạo, khẩu trang cho các giáo viên, cán bộ tham gia phongc chống dịch tại địa phương . Điểm trường này là nơi tiếp nhận các nhu yếu phẩm như gạo, rau, củ, quả.... để các giáo viên và hội phụ nữ trên địa bàn phân bổ, nấu những suất cơm cho lực lượng tham gia chống dịch và một số công dân đang cách ly tập trung tại trạm y tế của xã.

Văn phòng Đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An “tiếp lửa” cho tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Bí thư Đảng ủy phường Vinh Tân Nguyễn Trung Dũng đã cảm ơn Văn phòng Đại diện Báo PLVN tại Nghệ An và doanh nghiệp đồng hành đã tạo điều kiện, “tiếp sức” cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các nhu yếu phẩm cần thiết như 3.000 khẩu trang y tế, nước giải khát, nước ngọt cũng được Văn phòng Đại diện Báo PLVN tại Nghệ An trao cho 2 điểm cách ly tập trung ở Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An (xã Hưng Lộc, TP Vinh) và Trường dạy nghề số 1 (tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh).

Văn phòng Đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An “tiếp lửa” cho tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Nhà báo Ngô Văn Toàn (trái) và đại diện Công ty cổ phần Vilaconic (phải) trao đổi với đại diện UBND xã Hưng Lộc.

Thiếu tá Đinh Hùng Cường - người trực tiếp quản lý khu cách ly thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An - cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, khu cách ly đang tiếp nhận 84 trường hợp F1. Trong đó có 1 trường hợp F1 đã chuyển thành F0, được đưa đến nơi khác điều trị”.

Văn phòng Đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An “tiếp lửa” cho tuyến đầu chống dịch ảnh 5

Số gạo mà đoàn gửi tặng sẽ được các điểm nấu ăn hỗ trợ cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Về công tác quản lý, các chiến sỹ, cán bộ y tế đang làm việc tại đây luôn trực 24/24, bảo đảm ăn uống, vệ sinh an toàn dịch tễ cho các trường hợp đang cách ly. “Dù làm việc trong điều kiện vật chất còn khó khăn, khí hậu khắc nghiệt nhưng chúng tôi luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh”, Thiếu tá Cường khẳng khái nói.

Văn phòng Đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An “tiếp lửa” cho tuyến đầu chống dịch ảnh 6

Thiếu tá Đinh Hùng Cường khẳng khái: Dù làm việc trong điều kiện vật chất còn khó khăn, khí hậu khắc nghiệt nhưng chúng tôi luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh”.

Chia sẻ về những khó khăn ở khu cách ly tại điểm Trường dạy nghề số 1, Thiếu tá Võ Tiến Dũng cho hay: “Thời điểm mới tiếp nhận các trường hợp F1, khu cách ly còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về điều kiện nhà ở và đồ bảo hộ y tế cho các cán bộ. Nhưng với quyết tâm không để dịch bệnh lây chéo, chúng tôi đã cố gắng sắp xếp nơi ăn chốn ở đầy đủ cho các trường hợp trong khu cách ly”.

Văn phòng Đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An “tiếp lửa” cho tuyến đầu chống dịch ảnh 7

Khẩu trang, nhu yếu phẩm được đoàn trao tặng tại điểm cách ly tập trung ở Trường Cao đằng sư phạm Nghệ An.

Những đêm đầu tiên, nhiều cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ ở đây phải ăn cơm tối khi đồng hồ đã điểm sang ngày hôm sau, phải ngủ tạm ở hành lang, gốc cây. Đến hôm nay, nhờ sự quan tâm động viên kịp thời của các cấp chính quyền và các đoàn thể, những khó khăn trên đã được khắc phục.

Văn phòng Đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An “tiếp lửa” cho tuyến đầu chống dịch ảnh 8

Đoàn cùng các cán bộ, chiến sỹ tại điểm cách ly ở Trường dạy nghề số 1

Ông Nguyễn Hữu Duyên - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Vilaconic - chia sẻ, trước sự vất vả của lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch, ban lãnh đạo công ty đã quyết định góp một phần nhỏ bé cùng Báo PLVN hỗ trợ cùng cả thành phố, cả tỉnh chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Những phần quà nhỏ nhưng là tấm lòng của phóng viên Báo PLVN, của các doanh nghiệp, cá nhân với mong muốn hỗ trợ, tiếp sức cho các các bộ chiến sĩ, nhân viên y tế và lực lượng tuyến đầu có thêm sức mạnh cũng như tinh thần để góp phần thực hiện tốt mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm