Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng ở Phú Yên: Mẹ của nạn nhân nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Vì xích mích trong chuyện bạn bè, xưng hô "mày - tao" với người chị lớn hơn trong nhóm mà em N.N.B (14 tuổi, học sinh lớp 7, trường THCS Đinh Tiên Hoàng, TP Tuy Hòa, Phú Yên) bị đánh "hội đồng" rồi phát tán hình ảnh lên mạng xã hội.
Hiện bé B đang rất sợ hãi trước sự việc đã xảy ra.
Hiện bé B đang rất sợ hãi trước sự việc đã xảy ra.

Chiều 7/6, ông Trần Khắc Lễ – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên cho biết, UBND TP Tuy Hòa đã họp xử lý vụ việc trên. Cùng với đó, ông Nguyễn Hữu Sơn – Trưởng Công an TP Tuy Hòa cho biết đã xác định được nạn nhân và các đối tượng gây ra vụ việc. Sáng cùng ngày, cơ quan Công an đã ghi lời khai của nạn nhân và các đối tượng liên quan, có sự giám hộ của cha mẹ và giáo viên.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng ở Phú Yên: Mẹ của nạn nhân nói gì?  ảnh 1

Bé B bị đánh tới tấp (hình ảnh từ clip)

Bà P.T.V (40 tuổi, KP Ninh Tịnh 5, phường 9, TP Tuy Hòa - mẹ cháu B) cho biết, đến chiều 7/6, gia đình vẫn chưa nhận được lời thăm hỏi cũng như lời xin lỗi nào từ phía các gia đình các em đã đánh cháu B. "Sau khi biết được con mình bị đánh thì tôi đã đến từng nhà để mắng vốn nhưng chưa có gia đình nào đến nhà tôi xin lỗi cả. Sự việc con tôi bị đánh như thế này mong pháp luật xử lý nghiêm minh để làm gương cho các cháu học sinh hiện nay", bà Vinh nói.

Bà Vinh cũng cho biết thêm, cháu B bị chậm tiếp thu từ nhỏ giờ và rất khờ. Sáng nay, bà đã dẫn cháu đi giám định sức khỏe và cháu bị chấn thương phần mền, sang chấn tâm lý. Cháu hiện rất hoảng loạn và sợ hãi.

Tiếp xúc với cháu B, cháu rụt rè cho biết, sáng 5/6 đã bị nhóm nữ sinh này đánh. Đến 8h sáng 6/6, B được bạn gọi đi uống nước ở quán 1975 (đường Hùng Vương) thì gặp nhóm nữ sinh kia, vì cho rằng B nói chuyện xưng hô “mày – tao” nên bạn tên Đô La T (Biệt danh) đánh một tát. Do lo sợ đông người và có camera ghi lại nên cả nhóm chở B xuống gần công viên "Ba Con Sò" (ngã ba Phan Lưu Thanh - Độc Lập, phường 7, TP Tuy Hòa) đánh tới tấp hết sức thô bạo như trong clip đã lan truyền trên mạng.

Các đối tượng có hành động thô bạo có tên là Thu Tr (lớp 8 Trường THCS Lý Tự Trọng, phường 8), Quỳnh Nh, Quỳnh H, Hồng Th (lớp 7, 8 Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, phường 9), Quỳnh Tr (lớp 8 Trường THCS Trần Quốc Toản, phường 4)… Trong lúc em B bị nhóm bạn đánh “hội đồng”, nữ sinh Hoàng Nh (lớp 7 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, phường 3) sử dụng điện thoại quay video, sau đó Quỳnh H, Quỳnh Tr cùng với Như N (lớp 7, Trường THCS Lý Tự Trọng, phường 8) tung video clip lên mạng xã hội và được chia sẻ rất nhanh.

Khi xem video clip trên mạng xã hội, đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh ở Phú Yên đều bày tỏ sự phẫn nộ trước những hành động hết sức thô bạo của nhóm nữ sinh đánh "hội đồng" một bạn học, đồng thời kiến nghị các nhà trường có liên quan có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với những học sinh đã hành hung em B.

Đọc thêm