1.000 học sinh và lái xe khởi động dự án “An toàn giao thông”

(PLO) -Gần 1.000 học sinh và lái xe tải tham gia khởi động dự án “An toàn giao thông” tại khu vực cảng quốc tế Cái Mép (Bà Rịa- Vũng Tàu).

1.000 học sinh và lái xe khởi động dự án “An toàn giao thông”

Với mục tiêu tìm hiểu và nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho học sinh, giáo viên, phụ huynh và cộng đồng xung quanh khu vực Cảng quốc tế Cái Mép, Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) đã phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Ban ATGT Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và công ty APMT tổ chức chương trình giao lưu nâng cao nhận thức an toàn giao thông giữa học sinh và các tài xế lái xe tải.

Chương trình được tổ chức tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản với sự tham dự của các đại diện cơ quan chính quyền địa phương huyện Tân Thành, Ban ATGT Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty CMIT và hơn 45 lái xe tải và nhân viên công ty CMIT cùng 500 học sinh, giáo viên và phụ huynh nhà trường. Gần 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tài liệu giáo dục an toàn giao thông được trao cho học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản và Tóc Tiên thông qua hoạt động này.

1.000 học sinh và lái xe khởi động dự án “An toàn giao thông”  ảnh 1

Học sinh và lái xe cùng tham gia khởi động An toàn giao thông

Đây là chương trình đầu tiên có sự tham gia của đội ngũ lái xe tải làm việc tại cảng quốc tế Cái Mép, đơn vị trực thuộc Tập đoàn APM Terminals (Đan Mạch). Sự kiện này là hoạt động mở đầu trong việc triển khai mô hình thí điểm “An toàn giao thông tại khu vực Cảng Quốc tế Cái Mép” thuộc dự án “Nâng cao nhận thức an toàn giao thông đường bộ”, một chương trình đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho tài xế lái xe tải do Quỹ AIP phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT Tỉnh Bà Rịa Vũng tàu phối hợp thực hiện dưới sự tài trợ của Công ty APMT.

Mục tiêu của dự án là xác định và giảm thiểu rủi ro an toàn đường bộ cho các cán bộ nhân viên, tài xế xe tải/xe công- ten-nơ làm việc tại khu vực trong và ngoài cảng cũng như cộng đồng dân cư xung quanh thông qua việc kết hợp giữa hoạt động giáo dục và nâng cao nhận thức về lái xe an toàn. 

Ông Kevin Furniss, Phó chủ tịch công ty APMT cho biết: “Báo cáo đánh giá thực trạng cho thấy có rất nhiều mối nguy hiểm về vấn đề an toàn giao thông tại cộng đồng địa phương, chính vì vậy chúng tôi đã tiến hành hợp tác với Quỹ AIP và các cơ quan chính quyền địa phương triển khai mô hình thí điểm này tại cảng Quốc tế Cái Mép với mong muốn xa hơn có thể áp dụng mô hình này tại khu vực cảng của mình ở các nước khác nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động."

"Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao việc đóng góp trách nhiệm xã hội của Công ty APMT cũng như những sáng kiến mà Dự án đã đưa ra".  Ông Vũ Qúy Phi, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông kiêm Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết.  "Sự vào cuộc tích cực, chủ động của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Tân Thành là điều kiện tiên quyết cho sự thành công của Dự án. Chúng tôi mong muốn sẽ nhân rộng mô hình hợp tác này tại các cảng khác trong địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng và trên phạm vi toàn quốc nói chung". "Chúng tôi rất ấn tượng với những cam kết của Công ty APMT đối với vấn đề an toàn trong khu vực cảng", Bà Mirjam Sidik, tổng Giám đốc điều hành Quỹ AIP chia sẻ. “khi dự án phát triển, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục trở thành cầu nối gắn kết cộng đồng với nhau thông qua các hoạt động trao đổi giao lưu giữa các cơ quan công quyền, doanh nghiệp và cộng đồng.

Trong năm tới, dự án sẽ tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng lái xe an toàn và giảm mệt mỏi buồn ngủ cho tài xế lái xe tải, thực hiện chiến dịch tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tổ chức hoạt động cộng đồng kêu gọi sự tham gia của cộng đồng trong và xung quanh khu vực cảng. Dự án sẽ kết thúc vào tháng 5 năm 2017.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm