1 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 9/7, đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho hay kết quả xét nghiệm lại xác định 1 thí sinh (TS) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 ở tỉnh này bị nhiễm COVID-19 .

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên đo thân nhiệt trước khi vào cổng.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên đo thân nhiệt trước khi vào cổng.

Theo đó, qua xét nghiệm COVID-19 bằng mẫu gộp cho 10.419 TS và 2.045 cán bộ làm công tác thi ở Phú Yên trong hai ngày 3 và 4/7, cơ quan y tế phát hiện 151 TS và 15 cán bộ công an làm công tác thi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, khi làm lại xét nghiệm khẳng định bằng mẫu đơn cho toàn bộ số trường hợp nghi ngờ trên, cơ quan y tế xác định chỉ có 1 trường hợp dương tính với COVID-19.

Ca dương tính là TS dự thi ở điểm thi Trường THCS Hùng Vương, TP Tuy Hòa. Ngày 6/7, TS này đến làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Ngày 7/7, TS này có vào phòng thi số 454. Thấy có dấu hiệu nghi ngờ, cán bộ y tế đã mời TS ra khỏi phòng thi và cho về. TS này chưa thi môn nào. Ngành Y tế đã lập danh sách, cách ly những người tiếp xúc gần.

Trước đó, lúc 6h ngày 7/7, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên nhận điện thoại từ Giám đốc Sở Y tế, Phó ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên thông báo về kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với TS, cán bộ làm công tác thi. Theo đó, Phú Yên có đến 151 TS có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19.

Trong đó, nhiều nhất là điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo thuộc phường Phú Đông, TP Tuy Hòa với 100 TS bị nghi nhiễm, tiếp đó là điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai với 39 TS nghi nhiễm. Còn lại là các điểm thi khác. Ngoài ra, còn có 15 cán bộ công an làm công tác thi ở thị xã Đông Hòa cũng bị nghi mắc COVID-19.

Ngay sau đó, Sở GD-ĐT đã ra quyết định hủy hai điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo. Theo đó, điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có 16 phòng thi với 384 TS dự thi. Điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo có 17 phòng thi với 388 TS.

Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các trưởng điểm thi khác có TS bị nghi nhiễm COVID-19 thông báo kịp thời cho TS, người nhà TS, yêu cầu TS không đến điểm thi, bình tĩnh thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo. Toàn bộ số TS này sẽ tham dự kỳ thi vào đợt 2.

Cũng trong chiều 9/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Phú Yên, thông tin địa phương tiếp tục ghi nhận 16 ca dương tính với COVID-19. Các trường hợp này tập trung ở TP Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa và các huyện Tuy An, Phú Hòa, Sơn Hòa. Như vậy từ 23/6 đến nay, địa phương này có 441 ca dương tính với COVID-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm