200 món ăn chế biến từ sen của Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều ngày 21/5, trong khuôn khổ của Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I -2022, đã diễn ra Lễ xác lập Kỷ lục Thế giới và Kỷ lục Việt Nam đối với 200 món ăn được chế biến từ sen của tỉnh Đồng Tháp.

Từ lâu, Đồng Tháp vốn được biết đến là thủ phủ của sen hồng. Sen ở những cánh đồng đến dọc các tuyến đường, sen trong những bữa ăn gia đình lẫn các bữa tiệc, sen là nguồn nguyên liệu để tạo nên nhiều sản phẩm OCOP mang lại giá trị kinh tế, sen là nguồn cảm hứng bất tận tạo nên các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật… Theo Đông y, sen là cây thuốc quý bởi hầu như tất cả các bộ phận của cây sen mang lại giá trị dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

200 món ăn chế biến từ sen của Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới ảnh 1

200 món ăn chế biến tự sen được công bố tại Lễ Xác lập kỷ lục

Các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực, đầu bếp đã kết hợp các bộ phận của cây sen cùng với các nguyên liệu phong phú của Đồng Tháp để chế biến ra nhiều món ăn đa dạng, vừa thơm ngon, bổ dưỡng vừa mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời. 200 món ăn từ sen đã được các đầu bếp đầu tư nhiều tâm huyết, nỗ lực chế biến. Nhờ sự kỳ công và tâm huyết đó, 200 món ăn được chế biến từ sen của Đồng Tháp đã được xác lập kỷ lục thế giới và kỷ lục Việt Nam.

200 món ăn chế biến từ sen của Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới ảnh 2

Các món ăn được chuyên gia, đầu bếp chế biến công phu, tỉ mỉ

Cụ thể, Xác lập Kỷ lục thế giới: “Tỉnh Đồng Tháp (Việt Nam) – Nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ Sen nhiều nhất thế giới”.

200 món ăn chế biến từ sen của Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới ảnh 3

Nhiều món ăn hấp dẫn, đa dạng, phong phú

Đồng thời, xác lập kỷ lục Việt Nam: “Tỉnh Đồng Tháp – Nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ Sen nhiều nhất thế giới”.

200 món ăn chế biến từ sen của Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới ảnh 4

Món ăn từ sen mang nhiều giá trị dinh dưỡng

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp cho biết, 200 món từ sen được nấu nướng công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí tỉ mỉ từng chi tiết để tạo nên những món ngon mang đậm hương vị sen Đồng Tháp.

200 món ăn chế biến từ sen của Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới ảnh 5

200 món ăn được chế biến từ sen được Xác lập kỷ lục Việt Nam

Đây là thành quả và cũng là tình cảm của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài tỉnh dành cho Đồng Tháp.

200 món ăn chế biến từ sen của Đồng Tháp được xác lập kỷ lục thế giới ảnh 6

Đồng Tháp được công nhận là nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn làm từ Sen nhiều nhất thế giới

Hy vọng rằng, 200 món ăn từ sen được ghi nhận kỷ lục thế giới sẽ là niềm tự hào và cũng là động lực để Đồng Tháp tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực sen.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm