24 cán bộ, chiến sỹ công an huyện Gia Lộc được điều động về xã

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, chiều 26/2, Công an huyện Gia Lộc đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức công bố quyết định điều động, bổ nhiệm công an chính quy của Công an huyện về đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 8 xã trên địa bàn huyện. Đây cũng là những xã cuối cùng trên địa bàn huyện triển khai công an chính quy.

Trưởng Công an huyện Gia Lộc trao quyết định điều động, bổ nhiệm cho các cán bộ, chiến sỹ.

Trưởng Công an huyện Gia Lộc trao quyết định điều động, bổ nhiệm cho các cán bộ, chiến sỹ.

Thượng tá Vũ Dương Tường, Trưởng Công an huyện Gia Lộc cho biết, trong những năm qua, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trong địa bàn huyện đã có nhiều sự chỉ đạo quyết liệt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương. Qua đó, cũng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khích lệ.

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, tình hình ANTT ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp nên công tác đảm bảo ANTT đòi hỏi ngày càng cao, có tính chuyên nghiệp mới đáp ứng được yêu cầu. Trong khi đó, lực lượng công an xã bán chuyên trách với số lượng ít, hầu như chưa được bồi dưỡng về nghiệp vụ công an, nên chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn hiện nay trong việc bảo đảm ANTT địa bàn.

24 cán bộ, chiến sỹ công an huyện Gia Lộc được điều động về xã ảnh 1
 Thượng tá Vũ Dương Tường, Trưởng Công an huyện Gia Lộc phát biểu tại buổi lễ công bố điều động công an chính quy về xã.

Việc điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã là yêu cầu khách quan, nhằm xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ…,được dư luận nhân dân đánh giá cao.

Đợt này có 24 cán bộ, sỹ quan Công an huyện đã được điều động, bổ nhiệm về 8 xã, mỗi xã 3 người. Các cán bộ, chiến sỹ được điều động, bổ nhiệm về xã đều là những cán bộ tiêu biểu được Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện tin tưởng, lựa chọn.

Đây cũng là cơ hội để họ được cọ sát với thực tế tại cơ sở, phát huy năng lực sở trường và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đã được trang bị để góp phần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật tại cơ sở.

 Sau 3 đợt thực hiện, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương và Trưởng Công an huyện Gia Lộc đã quyết định điều động tất cả 57 cán bộ, sỹ quan lực lượng công an chính quy của huyện về đảm nhiệm các chức danh Trưởng, Phó và công an viên chính quy ở 18 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trên cương vị công tác mới, Trưởng Công an huyện Gia Lộc cũng đề nghị các cán bộ, chiến sỹ được điều động, bổ nhiệm về xã nhanh chóng ổn định tổ chức, bàn giao công tác, tiếp nhận công việc từ lực lượng công an xã bán chuyên trách theo đúng kế hoạch đề ra.

Chủ động nghiên cứu, nắm chắc đặc điểm địa bàn, nắm chắc tình hình có liên quan đến công tác đảm bảo ANTT cũng như các chủ trương, kế hoạch, biện pháp bảo đảm ANTT tại địa phương…

Mặc dù, quá trình đến nhận công tác tại các xã, thị trấn còn gặp nhiều khó khăn về nơi ăn, chốn ở, môi trường, điều kiện công tác nhưng Trưởng Công an huyện hi vọng các cán bộ, chiến sỹ sẽ luôn lạc quan, khắc phục mọi khó khăn, sớm thích nghi được với điều kiện, hoàn cảnh mới, thể hiện được bản lĩnh kiên trung của người chiến sỹ công an nhân dân, luôn trung thành với Đảng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

24 cán bộ, chiến sỹ công an huyện Gia Lộc được điều động về xã ảnh 2
 Thượng tá Hà Xuân Sỹ, Phó Trưởng Công an huyện Gia Lộc trao quyết định điều động cho các cán bộ, chiến sỹ.

Thay mặt các cán bộ, chiến sỹ được điều động, bổ nhiệm về xã, thị trấn đợt cuối này, Trung úy Hà Minh Quang khẳng định anh và các đồng đội của mình sẽ luôn cố gắng học hỏi, kế thừa và phát huy những phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người chiến sỹ công an nhân dân. Dù ở bất kỳ môi trường, hoàn cảnh làm việc nào, các anh cũng sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó; sẽ tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngày một tốt hơn, xứng đáng với sự tin cậy và mong mỏi các lãnh đạo công an cấp trên cũng như của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

24 cán bộ, chiến sỹ công an huyện Gia Lộc được điều động về xã ảnh 3
 Trung úy Hà Minh Quang thay mặt các cán bộ, chiến sỹ trong đợt điều động phát biểu trong lễ công bố điều động công an chính quy về xã.

Được biết, 8 xã được điều động, bổ nhiệm công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã đợt này ở huyện Gia Lộc gồm: Thống Nhất, Lê Lợi, Đoàn Thượng, Quang Minh, Toàn Thắng, Hồng Hưng, Đồng Quang, Đức Xương. Tính đến thời điểm hiện tại, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lộc đã hoàn thành đề án đưa công an chính quy về phụ trách.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm