28 năm thành lập ngôi trường trung học ở “Thành phố hoa hồng”

(PLO) -Hướng tới kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Trường THPT Đào Duy Từ (TP.Đồng Hới, Quảng Bình), nhiều cựu học sinh các khóa học của ngôi trường cấp 3 thành lập đầu tiên sau ngày Quảng Bình tái lập tỉnh (1989) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống dạy và học của cơ sở giáo dục có bề dày gần 3 thập kỷ.

 Từ năm học 1990 - 1991, Trường THPT Đào Duy Từ bắt đầu đào tạo 2 hệ - chuyên và phổ thông.

Từ năm học 1990 - 1991, Trường THPT Đào Duy Từ bắt đầu đào tạo 2 hệ - chuyên và phổ thông.

Một thời gian ngắn sau khi tỉnh Quảng Bình được tái lập từ tỉnh Bình Trị Thiên (cũ), UBND tỉnh Quảng Bình đã có Quyết định số 167/QĐ-UB ngày 26/8/1989 thành lập Trường THPT Đào Duy Từ.

Trường nằm bên dòng Nhật Lệ của thành phố một thời được mệnh danh là “Thành phố hoa hồng” - Đồng Hới. Đây cũng là “cái nôi” đào tạo nhiều thế hệ học sinh, giờ đã trưởng thành đi muôn nơi, và đặc biệt trong số đó có những người đã, đang có những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng quê hương Quảng Bình.

Đặc biệt, Trường THPT Đào Duy Từ  là nơi hình thành mô hình đào tạo phổ thông chuyên đầu tiên của Quảng Bình vào năm học 1990 - 1991. Đáng nói, niên khóa 1990 - 1993 là khóa học đầu tiên có số lượng thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng với tỷ lệ cao sau thời điểm Quảng Bình vừa mới tái lập tỉnh; trong đó có những học sinh đỗ thủ khoa và trúng tuyển vào nhiều trường đại học uy tín ở Hà Nội, Vinh, Huế, Nha Trang, có học sinh xuất sắc nhận học bổng du học nước ngoài. 

Hướng tới kỷ niệm 28 năm ngày thành lập trường, những ngày này nhiều cựu học sinh, trong đó có khóa học 1990 - 1993 đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống dạy, học của cơ sở giáo dục với bề dày gần 3 thập kỷ.

Hoạt động trên dự kiến có sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo từng tham gia giảng dạy trong những ngày đầu mới thành lập trường... 

Đây là hoạt động  nhằm khơi dậy niềm tự hào về ngôi trường có nhiều thành tích, và cũng là dịp để các thế hệ học sinh bày tỏ lòng tri ân đối với thầy, cô giáo; cũng là dịp để thầy, cô giáo gặp lại học sinh, chứng kiến những “quả ngọt” mà họ đã dày công giáo dục đến nay đã trưởng thành.

Trường chất lượng cao của ngành GD&ĐT Quảng Bình

28 năm qua, Trường THPT Đào Duy Từ  đã giáo dục và đào tạo nhiều học sinh xuất sắc: 1 học sinh giỏi quốc tế, hàng chục học sinh giỏi quốc gia, hàng trăm học sinh giỏi cấp  tỉnh. Có nhiều học sinh trưởng thành là những kỹ sư, kiến trúc sư, nhà giáo giỏi, nghệ sĩ tài năng... 

Trường THPT Đào Duy Từ hiện là trung tâm đào tạo chất lượng cao của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3, đạt trường Chuẩn Quốc gia, nhiều lần vinh dự được đón Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm