32 chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ từ Nam Sudan trở về

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/5, máy bay vận tải C-17 của Không quân Hoàng gia Australia, chở 32 cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 3 (BVDC 2.3) vừa hoàn thành nhiệm vụ sau hơn 1 năm tại Phái bộ Liên Hiệp Quốc thuộc tỉnh Bentiu, Nam Sudan về đến sân bay Tân Sơn Nhất trong niềm vui của đồng đội, đồng nghiệp, người thân chờ đón.

Những bước chân ngày trở về quê hương. Ảnh: Đình Chiến- Lê Hoan

Những bước chân ngày trở về quê hương. Ảnh: Đình Chiến- Lê Hoan

Tại buổi lễ đón Đoàn, có Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng - Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; cùng tham dự có, Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam; đại diện Sư đoàn Không quân 370; Đại diện các đơn vị phía Nam; các đại biểu quốc tế, cùng người thân, gia đình cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3.

Lễ đón cán bộ, chiến sĩ do Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 175 và các đơn vị liên quan tổ chức trong không khí thật ấm áp.

32 chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ từ Nam Sudan trở về ảnh 1

Đồng đội, đồng nghiệp, người thân vui mừng, phấn khởi chào đón

Cũng tại buổi đón, Thủ trưởng các cấp, các đại biểu bày tỏ niềm vui, phấn khởi với những kết quả BVDC 2.3 đạt được tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan. Qua đó, góp phần nâng cao công tác đối ngoại quốc phòng và ngoại giao của Việt Nam.

BVDC 2.3 được thành lập tháng 11/2019. Ngày 23/3/2021, BVDC 2.3 chính thức lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở tỉnh Bentiu, Nam Sudan. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, các chiến sĩ BVDC 2.3 không ngừng cố gắng, học hỏi, phát huy cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Qua đó, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ quân y Việt Nam, Bộ đội Cụ Hồ với Liên hợp quốc và bạn bè quốc tế.

Cùng với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, BVDC 2.3 thực hiện tốt công tác dân vận như: trồng cây xanh ở trường học, tặng quà, tổ chức trò chơi cho trẻ em; tặng cây xanh, rau củ tăng gia sản xuất cho đơn vị bạn tại Phái bộ; tích cực xây dựng cảnh quan môi trường, tạo nên một điểm xanh trong phân khu, để lại dấu ấn đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

32 chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ từ Nam Sudan trở về ảnh 2

Chiến sĩ Đình Văn Hồng ôm chầm lấy con trai Sau thời gian dài làm nhiệm vụ.

Ảnh: Đình Chiến- Lê Hoan

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nêu rõ, sau một tháng đón đoàn các chiến sĩ BVDC 2.3 trở về nước, hôm nay đón đoàn đợt 2 về nước an toàn, chúng ta khẳng định đã hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan. Những thành tích đặc biệt xuất sắc của các chiến sĩ trong thời gian qua là niềm tự hào, hãnh diện của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn mong muốn các chiến sĩ BVDC 2.3 sớm ổn định mọi mặt để chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo. Thiếu tướng gửi lời cảm ơn đến Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, cơ quan quốc tế, các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức lễ đón chu đáo, trang trọng.

32 chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ từ Nam Sudan trở về ảnh 3

Đại tá Trần Quốc Việt - Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, đón và tặng hoa cho các chiến sĩ mũ nồi xanh. Ảnh: Đình Chiến- Lê Hoan

Trung tá Trịnh Mỹ Hòa, Giám đốc BVDC 2.3 chia sẻ: Khi về đến Việt Nam, cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 rất xúc động trước tình cảm của thủ trưởng các cấp, đồng đội, người thân tại lễ đón. Trước khi về nước, BVDC 2.3 đã bàn giao cho BVDC 2.4 đầy đủ, đúng quy trình các mặt công tác với tinh thần trách nhiệm cao. Hai bệnh viện không những bàn giao về cơ sở vật chất, chuyên môn, mà còn bàn giao về tình cảm, mối quan hệ và hoạt động dân vận tại Nam Sudan. Trung tá Trịnh Mỹ Hòa khẳng định, sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc tế, dù công tác ở vị trí nào, cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3 luôn gìn giữ tình cảm, tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

32 chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ từ Nam Sudan trở về ảnh 4Thủ trưởng các cấp, đồng nghiệp chào đón đoàn công tác trở về nước
Ảnh: Đình Chiến- Lê Hoan

Với những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ, 63 cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3 được tặng thưởng Huy chương Vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc và nhiều cán bộ, chiến sĩ được tặng Bằng khen của các cấp lãnh đạo Phái bộ.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm