376 người dân từ TP HCM về tới Huế bằng tàu hoả

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 30/7, chuyến tàu SE38 đưa 376 người dân tỉnh Thừa Thiên Huế từ TP HCM hồi hương trách dịch COVID-19 đợt 2 đến ga Huế an toàn.

Chuyến tàu SE38 đưa 376 công dân Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM về quê đã đến ga Huế.

Chuyến tàu SE38 đưa 376 công dân Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM về quê đã đến ga Huế.

Những người nằm trong danh sách đăng ký về địa phương đợt 2 do tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và người bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh.

Tỉnh Thừa Thiên Huế bố trí 21 xe buýt, 1 xe tải 1 tấn, lập rào chắn để giữ an toàn đồng thời điều tiết giao thông tại ga Huế để sẵn sàng đón những người dân về từ tâm dịch các tỉnh phía Nam.

376 người dân từ TP HCM về tới Huế bằng tàu hoả ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế lập rào chắn đảm bảo quy trình khép kín đón công dân trở về tránh dịch an toàn.

Tại đây, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị đội ngũ lái xe cùng các lực lượng tham gia đón người dân thực hiện kỹ các biện pháp khử khuẩn, phòng dịch để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Để đảm bảo an toàn, hành khách xuống tàu sẽ được lực lượng chức năng hướng dẫn mang đồ bảo hộ, giữ khoảng cách, khai báo y tế trước khi ra thẳng xe buýt để về các khu cách ly tập trung tại Khu B của ký túc xá Đại học Huế và khu nội trú của trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế.

376 người dân từ TP HCM về tới Huế bằng tàu hoả ảnh 2

Các công dân rời tàu hỏa để lên xe bus về các khu cách ly.

Trước đó, ở đợt 1, vào chiều 26/7, hãng Vietjet Air đã chở 240 công dân Thừa Thiên Huế từ TP HCM về sân bay Phú Bài. Sắp tới, tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến sẽ đưa công dân về quê đợt 3 bằng máy bay dịch vụ với khoảng 250 người vào ngày 1/8, sau đó tỉnh sẽ tạm dừng thực hiện đón công dân từ vùng dịch trở về do các khu cách ly đã quá tải.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm