47 trường hợp F1 của ca bệnh 7186 ở Đắk Lắk âm tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 31/5, ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông (CDC) cho biết: hiện, có 47/58 trường hợp F1 của ca bệnh số 7186 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Khu dân cư trên đường Quang Trung (thị trấn Ea Đrăng) bị phong tỏa

Khu dân cư trên đường Quang Trung (thị trấn Ea Đrăng) bị phong tỏa

Bệnh nhân số 7186 (ngụ thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H'leo) là ca bệnh thứ 4 tại Đắk Lắk (được Bộ Y tế công bố trưa 31/5) từ TP Hồ Chí Minh về Đắk Lắk vào sáng 26/5. Từ ngày 26 đến 29/5, bệnh nhân di chuyển đến nhiều địa điểm trên địa bàn xã Ea Wy, Cư Mốt và thị trấn Ea Đrăng (đều thuộc huyện Ea H'leo).

47 trường hợp F1 của ca bệnh 7186 ở Đắk Lắk âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1
 Lực lượng chức năng chốt trực tại điểm phong tỏa ở quán Cây Si trên địa bàn xã Ea Wy

Đến trưa 31/5, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã khoanh vùng, truy vết được 58 trường hợp F1, 331 trường hợp F2, 129 trường hợp F3 và đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan còn lại.

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, huyện Ea H’leo đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành điều tra, truy vết và phong tỏa nhiều địa điểm có liên quan đến ca bệnh.

Theo đó, tối 30/5, các ngành chức năng huyện Ea H’leo đã tiến hành phun khử khuẩn, thực hiện phong tỏa 10 địa điểm nơi BN 7186 đến và tiếp xúc gần với nhiều người.

Cụ thể gồm: Quán Rota, Giáo xứ Ea H’leo (thị trấn Ea Đrăng); Quán cây Si, quán Thanh Dậu, quán Dream, quán Ba Khía và phòng khám Nha khoa Pháp Việt 2 (xã Ea Wy); Các thôn 7, 6A, 6B (xã Cư Mốt). 

Cùng chuyên mục
VNPT cùng Lào Cai thúc đẩy phát triển chính quyền điện tử và chuyển đổi số

VNPT cùng Lào Cai thúc đẩy phát triển chính quyền điện tử và chuyển đổi số

(PLVN) -  Với sự đồng hành của Tập đoàn VNPT, đến nay tỉnh Lào Cai đã cơ bản hoàn thành mục tiêu về hạ tầng kết nối theo lộ trình, hạ tầng viễn thông vươn tới vùng sâu, vùng xa, dịch vụ viễn thông ngày một đa dạng mang lại nhiều lợi ích, phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và sự hưởng thụ của người dân.

Đọc thêm