6 người trốn chốt kiểm dịch, 4 người dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  6 công dân đã đi bộ qua đường mòn để vượt chốt, rồi bắt xe 16 chỗ để đi tiếp lên Hà Giang sau khi bị Chốt kiểm soát không cho vào tỉnh do không có kết quả xét nghiệm RT-PCR.

Người dân khai báo y tế qua Chốt kiểm dịch cầu Trì. Ảnh: baohagiang

Người dân khai báo y tế qua Chốt kiểm dịch cầu Trì. Ảnh: baohagiang

Theo Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Giang, khoảng 8h ngày 24/7, công dân V.M.S (có địa chỉ tại xã Cán Chu Phìn huyện Mèo Vạc) cùng 5 người bạn cùng bắt xe taxi lên Hà Giang (không nhớ biển số, không có số điện thoại), xe chạy đến chốt cầu Trì (thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) vào khai báo y tế lúc 13h cùng ngày. Do không có kết quả xét nghiệm RT-PCR nên Chốt kiểm dịch không cho 6 công dân này vào tỉnh.

Tuy nhiên, 6 công dân đã đi bộ qua đường mòn để vượt chốt, đi khoảng 1,5km thì ra Quốc lộ 2 bắt xe 16 chỗ của ông V.V.C để đi tiếp lên Hà Giang. Đến thị trấn Việt Quang khoảng 17h cùng ngày thì bị lực lượng chức năng tại Chốt cầu Trì gọi quay lại khai báo y tế; cả 6 người và 1 lái xe được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện Bắc Quang.

Các công dân trên được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đầu âm tính, lần 3 (ngày 31/7) có 4 người kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả, ngành Y tế Hà Giang đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly, đồng thời đưa 4 công dân nhiễm COVID-19 lên Bệnh viện Phổi Hà Giang theo dõi và điều trị.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm