8 trường hợp nghi nhiễm virus corona, Hải Phòng cho phép học sinh nghỉ học 3 ngày

(PLVN) - Theo văn bản chỉ đạo mới nhất từ UBND TP, Hải Phòng cho phép học sinh các bậc học nghỉ học 3 ngày từ 3/2-5/2 để tiến hành phun khử khuẩn tại các trường học.  

Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cảng hàng không Cát Bi

Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cảng hàng không Cát Bi

Ngày 2/2, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Phòng GD & ĐT các quận huyện, các trường yêu cầu các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học thêm 3 ngày để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

8 trường hợp nghi nhiễm virus corona, Hải Phòng cho phép học sinh nghỉ học 3 ngày ảnh 1
 Các học sinh được phép nghỉ học 3 ngày

Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên được nghỉ học 3 ngày từ ngày 3 đến hết 5/2. Học sinh sẽ đi học vào ngày 6/2.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị, nhà trường phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương chỉ đạo 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại đơn vị để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn về phòng chống dịch bệnh Corona.

8 trường hợp nghi nhiễm virus corona, Hải Phòng cho phép học sinh nghỉ học 3 ngày ảnh 2
 Hải Phòng hiện bố trí được khoảng 1500 giường bệnh ứng phó với dịch

Liên quan đến công tác phòng chống dịch virus corona, Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, có thêm 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, đang điều trị tại khu vực cách ly, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng có 8 trường hợp nghi nhiễm virus Corona đang được theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.

Hai người mới nghi nhiễm là Ren X. R (SN 2002, quốc tịch Trung Quốc, gốc Việt Nam, sống ở Quảng Đông (Trung Quốc) đã về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và chị Phạm Thị Cúc H (SN 1976 ở đường Lê Lai, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền) đi từ Triều Châu (Trung Quốc) về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm