80 người cách ly tại Hà Nam về địa phương

(PLVN) - Sáng 21/8, tại Trung đoàn 151, Bộ CHQS tỉnh Hà Nam tiếp tục bàn giao 80 công dân cách ly tại đơn vị về địa phương theo dõi phòng dịch Covid-19.

Thượng tá Trịnh Đức Thiêm, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Nam trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho các công dân.

Thượng tá Trịnh Đức Thiêm, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Nam trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho các công dân.

80 công dân đợt này trở về từ các nước châu Âu (ngày 7/8), đến nay sau 14 ngày cách ly tập trung theo dõi diễn biến tình hình dịch đã qua 2 lần xét nghiệm đều âm tính với Sars-CoV-2. Các công dân đều rất phấn khởi bày tỏ sự cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện để các công dân được trở về nước an toàn.

Cảm ơn các cấp ủy, chính quyền và cơ quan quân đội tỉnh Hà Nam đã giúp đỡ các công dân trong suốt thời gian cách ly tại đơn vị quân đội. Nhờ có sự quan tâm chăm sóc chu đáo nên 80 công dân đều có sức khỏe tốt, dù đối tượng cách ly đợt này có cả người già, trẻ em và phải di chuyển cả chặng đường dài mới về tới Hà Nam nhưng không có công dân nào có biểu hiện ốm, sốt… Như vậy, đến nay Trung đoàn 151 Bộ CHQS tỉnh đã tiếp nhận và tổ chức phục vụ 8 đợt với gần 500 công dân về cách ly theo dõi phòng dịch Covid-19. 

Cùng với việc bảo đảm tốt nhất điều kiện ăn ở cho công dân, phun thuốc khử khuẩn, theo dõi sức khỏe hằng ngày, lực lượng phục vụ tại khu cách ly đã tuyên truyền, vận động người dân sinh hoạt điều độ, chăm chỉ luyện tập thể thao, nâng cao thể lực. Đặc biệt, thực hiện nghiêm giãn cách phòng dịch, chống lây nhiễm chéo trong đơn vị. Để thuận lợi cho các công dân trở về, cơ quan quân sự đã hỗ trợ liên hệ xe ô tô đưa công dân tới bến xe và sân bay được an toàn, để công dân có thể sớm trở về nhà tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19. 

Trong ngày chia tay, các công dân đã gửi tặng cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 151 lẵng hoa tươi cùng chiếc máy điều hòa với hy vọng chia sẻ những khó khăn của đơn vị, góp sức cùng các cán bộ chiến sĩ đảm nhiệm tốt nhiệm vụ phục vụ cách ly phòng dịch Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm