Ấm lòng 'Chuyến xe yêu thương' đưa 500 sinh viên Khánh Hòa về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Chuyến xe yêu thương” do Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp với Thành đoàn TP HCM, Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn thực hiện đã đưa 500 sinh viên về đến tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Tấn Tuân (thứ 3 từ phải qua) đón sinh viên về tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Tấn Tuân (thứ 3 từ phải qua) đón sinh viên về tỉnh Khánh Hòa.

Khoảng 18h ngày 1/8, 20 chiếc xe khách của nhà xe Phương Trang đưa 500 sinh viên Khánh Hòa về đến tỉnh này.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng anh Bùi Hoài Nam - Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa cũng có mặt rất sớm chào đón và động viên các sinh viên khi về đến nơi cách ly tại khách sạn Ariyana SmartCondotel (18 phường Lộc Thọ, TP Nha Trang).

Ấm lòng 'Chuyến xe yêu thương' đưa 500 sinh viên Khánh Hòa về quê ảnh 1

Đoàn xe khách Phương Trang đã đưa 500 sinh viên từ tâm dịch về tỉnh Khánh Hòa.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, kế hoạch chương trình “Chuyến xe yêu thương” đã được chuẩn bị từ trước, dự kiến sẽ đưa 1.500 sinh viên Khánh Hòa học tập tại TP HCM về tỉnh trong 3 đợt (đợt 1 từ 30/7 -1/8, đợt 2 từ 5/8 - 7/8 và đợt 3 từ 11/8 - 13/8) và đây là chuyến xe đầu tiên. Tuy nhiên, tỉnh thực hiện Công điện của Chính phủ, kêu gọi các gia đình động viên con em đang học tập và làm việc tại TP HCM nên ở tại chỗ, các địa phương sẽ chăm lo việc tiêm vaccine và đảm bảo cuộc sống trong những ngày dịch bệnh đang phức tạp.

“Trước mắt, tỉnh tổ chức cách ly tập trung cho tất cả sinh viên từ TP HCM về quê. Chúng tôi rất mong gia đình các em sinh viên an tâm, chia sẻ với các cấp, chính quyền, đoàn thanh niên nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch diễn ra hiệu quả”, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nói.

Ấm lòng 'Chuyến xe yêu thương' đưa 500 sinh viên Khánh Hòa về quê ảnh 2

Sinh viên làm thủ tục, điền thông tin tại khách sạn, nơi tổ chức cách ly.

Các sinh viên sẽ lưu trú theo diện giãn cách 3 ngày tại khách sạn Ariyana SmartCondotel. Trong 3 ngày nói trên, tất cả sẽ đươc làm xét nghiệm RT-PCR, nếu âm tính với COVID-19 thì được cho về nhà giãn cách 14 ngày; các trường hợp dương tính sẽ được chuyển đến bệnh viện cách ly, điều trị. Toàn bộ chi phí đi lại, xét nghiệm cho sinh viên đều được miễn phí.

Sinh viên Nguyễn Thanh Hà (18 tuổi) chia sẻ: “May mắn được tỉnh quan tâm hỗ trợ để về nhà ngay chuyến xe đầu tiên, tôi rất vui. Dù chưa được về nhà mình ngay nhưng tôi vẫn thấy rất ấm áp vì được lãnh đạo tỉnh và các anh chị đoàn thanh niên quan tâm. Để đáp lại tình cảm ấy, tôi sẽ cố gắng thực hiện nghiêm túc trong suốt quá trình thực hiện cách ly đến khi thật sự an toàn, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến mọi người”.

Anh Trần Đức Hiếu (tài xế xe Phương Trang) cho biết: “Trong quá trình đưa các em về quê, nhận thấy tất cả đều rất lo lắng vì từ vùng dịch về, nguy cơ nhiễm bệnh cao, do đó tôi liên tục động viên tinh thần các em. Tôi rất vui và ấm lòng khi được góp sức vào hành trình này, được về với gia đình".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm