An táng 21 liệt sỹ hy sinh tại chiến trường Quảng Trị

(PLO) - Chiều 23/3, UBND thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cùng Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường Quảng Trị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng các đơn vị vũ trang và người dân đưa các Anh về nơi an nghỉ

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng các đơn vị vũ trang và người dân đưa các Anh về nơi an nghỉ

Đây là số hài cốt liệt sĩ được Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sỹ 584 (Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị tìm kiếm, cất bốc tại các thôn Tân Mỹ, Tích Tường, Tân Lệ và dọc bờ sông Thạch Hãn thuộc địa phận xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị) từ ngày 9 - 22/3. Các hài cốt liệt sỹ được bọc trong tăng võng cùng với nhiều di vật kèm theo như: sổ thương binh, ví, cúc áo, thắt lưng, bút... và đều chưa xác định được danh tính.

An táng 21 liệt sỹ hy sinh tại chiến trường Quảng Trị ảnh 1
Tất cả các hài cốt liệt sỹ tìm thấy đều an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Quảng Trị

Tại buổi lễ, các đại biểu, cùng đông đảo các cựu chiến binh, học sinh và nhân dân trên địa bàn đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập của nước nhà.

Trước đó, trong đợt tìm kiếm và quy tập vào tháng 1 và tháng 2 vừa qua, tại địa bàn xã Hải Lệ, các đơn vị cũng đã phát hiện và cất bốc 43 hài cốt liệt sỹ, trong đó có 1 hài cốt có danh tính.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm