Bà Rịa – Vũng Tàu không còn 'vùng đỏ'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau 2 tháng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không còn “vùng đỏ”.

Một chốt “vùng xanh” tại phường 2, TP. Vũng Tàu

Một chốt “vùng xanh” tại phường 2, TP. Vũng Tàu

Tính đến ngày 21/9, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ còn lại 3 “vùng cam” và 9 phường, xã, thị trấn “vùng vàng” trên tổng 82 xã, phường.

Với thành tích đạt được 70/82 xã, phường là “vùng xanh” thì tỉnh đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy nhiên tại một số xã, phường, thị trấn vẫn còn nguy cơ cao như TT Long Hải, TT Long Điền, xã Phước Hưng, xã An Ngãi và nguy cơ lây nhiễm chéo từ “vùng vàng” sang “vùng xanh”.

Bà Rịa – Vũng Tàu không còn 'vùng đỏ' ảnh 1

Công tác tiêm chủng được triển khai khẩn trương trên toàn tỉnh

Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh lên kế hoạch phòng, chống dịch sau ngày 22/9 với phương án TP Bà Rịa, huyện Xuyên Mộc, Châu Đức, Đất Đỏ tiếp tục mở cửa, phục hồi một số hoạt động theo cấp độ với 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1, ngày 23 đến 30/9, TP Bà Rịa và huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc sẽ nới lỏng kiểm soát đi lại trong “vùng xanh”, đồng thời cho phép mở cửa siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ cung cấp các mặt hàng thiết yếu, chợ truyền thống, nhà hàng, dịch vụ ăn uống bán mang đi, hoạt động sản xuất nông, lâm, ngư bao gồm cả cảng cá và đánh bắt.

Giai đoạn 2, ngày 1/10 đến 31/10, các huyện, thành phố không có dịch, thí điểm tổ chức hoạt động du lịch tại các khách sạn có dịch vụ khép kín và nới lỏng hoạt động đi lại; triển khai phương án thuận lợi cho lưu thông chuỗi cung cấp hàng hóa, trang thiết bị, nguyên liệu, chuyên gia, người lao động giữa Bà Rịa-Vũng Tàu và các địa phương khác; tiêm vaccine mũi 1 cho ít nhất 70% lao động của các doanh nghiệp...

Giai đoạn 3, ngày 1/11 đến 31/12, nếu dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt và Bà Rịa -Vũng Tàu trở về trạng thái bình thường mới, địa phương cho phép các cơ sở du lịch nghỉ dưỡng đón khách đã tiêm 2 mũi vaccine; công chứng, bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm; vận tải hành khách công cộng nội tỉnh với 50% công suất; dịch vụ giáo dục, đào tạo không tập trung quá 20 người; các hoạt động thể thao tại khu luyện tập thể thao ngoài trời và trong nhà không quá 20 người.

Giai đoạn 4, mở cửa tất cả các hoạt động kinh tế từ đầu năm 2022.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định hạ cấp độ xuống Chỉ thị 15 đối với với TP Vũng Tàu từ ngày 23/9.

Bà Rịa – Vũng Tàu không còn 'vùng đỏ' ảnh 2

Hoạt động đánh bắt thuỷ, hải sản dần được khôi phục trở lại sau một thời gian nằm bờ

Huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 và huyện Côn Đảo mở cửa các hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng phải tăng cường các biện pháp kiểm soát giao thông từ đất liền ra đảo.

Riêng đối với 6 phường Nguyễn An Ninh, Thắng Nhất, Thắng Nhì, các phường 1,10,11 TP Vũng Tàu và 4 xã, thị trấn gồm xã An Ngãi, xã Phước Hưng, các khu phố thuộc TT. Long Hải, huyện Long Điền sẽ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 từ 00h00 ngày 23/9/2021.

Cùng chuyên mục
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử. Ảnh: congan.binhdinh.gov.vn.

Đánh chết người, nhóm côn đồ lãnh án

(PLVN) - TAND tỉnh Bình Định vừa mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Ngọc Cang (SN 2001, ngụ thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) 20 năm tù giam về tội “Giết người” với tình tiết phạm tội có tính chất côn đồ.

Đọc thêm