Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện 2 ca dương tính liên quan đến chợ Bình Điền, TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Rạng sáng 2/7, CDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông báo hai vợ chồng ở xã Bình Sơn, huyện Châu Đức có kết quả dương tính với SARs-CoV-2 sau khi tiến hành lấy mẫu gộp xét nghiệm PCR.

Rạng sáng 2/7, lực lượng chức năng huyện Châu Đức đã tiến hành các biện pháp chống dịch khẩn cấp đối với hai ca dương tính này

Rạng sáng 2/7, lực lượng chức năng huyện Châu Đức đã tiến hành các biện pháp chống dịch khẩn cấp đối với hai ca dương tính này

Hai vợ chồng dương tính với SARs-CoV-2 là N.V.X và T.T.T.K (cùng sinh năm 1988) sinh sống tại xã Sơn Bình, huyện Châu Đức; vợ chồng này hàng ngày đi lấy hàng ở chợ Bình Điền, TP HCM về địa phương buôn bán.

Ngày 1/7, trước thông tin chợ Bình Điền có ca dương tính, nhân viên trạm Y tế xã đã yêu cầu vợ chồng này đến khai báo y tế và lấy mẫu để xét nghiệm. Đang trên đường tiếp tục đi lấy hàng thì có kết quả dương tính nên hai vợ chồng này đã được yêu cầu quay trở lại.

Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện 2 ca dương tính liên quan đến chợ Bình Điền, TP HCM ảnh 1

Phong toả khu vực nơi vợ chồng nhiễm SARs-CoV-2 sinh sống tại xã Sơn Bình, huyện Châu Đức

Qua điều tra truy vết ban đầu, hai vợ chồng này hàng ngày đi TP HCM bằng ô tô lấy hàng về bỏ mối nhiều nơi trong và ngoài xã Sơn Bình.

Ngay trong sáng sớm 2/7, ông Hoàng Nguyên Dinh Chủ tịch UBND huyện Châu Đức đã chỉ đạo phong tỏa nơi ở của hai ca dương tính tại xã Sơn Bình và chợ Sơn Bình thuộc xã Sơn Bình, huyện Châu Đức là nơi hai vợ chồng này bỏ hàng.

Lực lượng chức năng đã đưa hai vợ chồng đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền; tất cả 29 ca F1 cách ly tập trung tại xã Suối Rao, đồng thời tiến hành phun xịt khử khuẩn tất cả các địa điểm nơi hai vợ chồng này đến.

Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện 2 ca dương tính liên quan đến chợ Bình Điền, TP HCM ảnh 2

Khẩn trương truy vết, cách ly các F1 theo quy định

Các ca F1 được xác định: Bạn cafe ở Sơn Bình: 1, TT Ngãi Giao 2, Bình Ba 1, chợ Hòa Hiệp: 8, chợ Sơn Bình 12, 6 người trong gia đình. Tổng số là 30 ca F1.

Ngay trong sáng cùng ngày, Sở Y tế tỉnh BRVT sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 50 hộ dân với hơn 200 người.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm