Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đối với 4 huyện, thị, thành phố

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bốn địa phương tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 9/9 là TP Bà Rịa, TP Vũng Tàu, TX Phú Mỹ và huyện Long Điền thêm 14 ngày.

Chốt kiểm soát dịch trên tuyến QL51 kiểm tra phương tiện và người ra vào tỉnh.

Chốt kiểm soát dịch trên tuyến QL51 kiểm tra phương tiện và người ra vào tỉnh.

Ngày 8/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định tiếp tục kéo dài thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP Bà Rịa, TP Vũng Tàu, TX Phú Mỹ và huyện Long Điền thêm 14 ngày, từ 0h ngày 9/9.

Các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 bảo đảm thực hiện nghiêm giãn cách xã hội “ai ở đâu ở đó”, người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết; kiểm soát chặt chẽ người từ ngoài tỉnh vào, đặc biệt là những người đi khám chữa bệnh, tài xế và phụ xe từ các vùng đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đối với 4 huyện, thị, thành phố ảnh 1

Lực lượng phòng chống dịch hướng dẫn người dân khai báo y tế trên địa bàn

Áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn đối với các khu vực phong toả, quản lý, kiểm soát chặt “trong – ngoài”; cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà, chỉ duy trì số lực lượng thường trực giải quyết công việc thường xuyên liên quan, trừ trường hợp làm công tác phòng chống dịch và viên chức giáo dục đào tạo các cấp học.

Tạm dừng hoạt động các cảng cá, đánh bắt thuỷ hải sản, chỉ cho phép tàu cá của ngư dân vào cập cảng và bốc dỡ hải sản, nhưng phải bảo đảm công tác phòng chống dịch; tạm dừng các chợ truyền thống tại các xã, phường, thị trấn; thực hiện cung cấp lương thực, thực phẩm đối với khu vực phong toả; đi chợ thay cho người dân đối với khu vực “cam”, “vàng” và “xanh”.

Doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động khi đáp ứng các quy định và “3 tại chỗ”, “2 điểm đến 1 cung đường” theo nguyên tắc “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn” đồng thời quản lý chặt chẽ người bán hàng tạp hóa nhỏ lẻ trong các khu dân cư; người ở trọ, nhà trọ, nhà cho thuê; các đối tượng nghiện ma tuý; người lang thang, tâm thần; xét nghiệm, tầm soát và sàng lọc toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm trên địa bàn theo hướng dẫn, quy định hiện hành.

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đối với 4 huyện, thị, thành phố ảnh 2

Hơn 70% người dân Côn Đảo đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đối với 3 huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 với nội dung nâng cao, riêng huyện Côn Đảo đã áp dụng Chỉ thị 15 từ ngày 26/8.

Tính từ ngày 25/8 đến 7/9, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 583 ca, trong đó có 127 ca phát hiện trong cộng đồng, 164 ca trong các khu cách ly và 292 ca trong các khu phong toả, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh đến nay là 3.663 ca.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm