Bắc Giang cách ly y tế người từ các tỉnh, thành phố có dịch thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch đến/về Bắc Giang phải khai báo y tế và thực hiện cách ly y tế. Các trường hợp này tuỳ vào khu vực màu đỏ, vàng hay xanh mà có biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Ngày 15/9, UBND tỉnh Bắc Giang có công văn về việc thực hiện biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe đối với người đến/về từ các tỉnh, thành phố có dịch.

Theo đó, trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh COVID-19; để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế tối đa nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan vào địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị nắm chắc những trường đến/về từ vùng dịch.

Các trường hợp từ các tỉnh, thành phố có dịch đến/về Bắc Giang phải khai báo y tế và thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe dựa theo bảng hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bắc Giang tại địa chỉ: https://drive.google.com/file/d1ZiRWPQelUKgXo4CLT2BC2wwSIrHedoA/vieW

Tuỳ vào người dân thuộc vùng đỏ, vàng, xanh mà có biện pháp cách ly theo nguyên tắc khác nhau.

Cụ thể, đối với người dân thuộc khu vực màu đỏ: thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 ít nhất 03 lần (vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 13).

Người dân thuộc khu vực màu vàng: thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 03 lần (vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 13).

Thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày đối với người dân khu vực màu xanh.

Những người đến/về từ các tỉnh, thành phố có dịch phải chi trả chi phí xét nghiệm và chi phí cách ly tập trung.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm