Bắc Giang đón khách du lịch từ các địa phương vùng xanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Bắc Giang cho phép các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hoá, sân Golf dịch vụ Yên Dũng được đón khách từ các địa phương là vùng xanh.

Khu Du lịch sinh thái Suối Mỡ (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Khu Du lịch sinh thái Suối Mỡ (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Hiện tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát tốt, 30 ngày qua không phát sinh ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng.

Để các hoạt động kinh tế - xã hội từng bước được bình thường trở lại, trong ngày 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành công văn tiếp tục cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, kể từ ngày 4/10 các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hoá, sân Golf dịch vụ Yên Dũng được đón khách từ các địa phương là vùng xanh trên bản đồ COVID-19 (đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bắc Giang tại địa chỉ: https://drive.google.com/file/d/1ZiRWPQelUKgXo4CLT2BC2ww-SIrHedoA/view). Ngoài ra, du khách đến Bắc Giang phải đảm bảo đã tiêm đủ 2 liều vaccine (trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến Bắc Giang) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ.

Trong quá trình hoạt động, tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở trên phải đảm bảo chấp hành nghiêm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định; thực hiện mở mã QR và yêu cầu tất cả khách khi đến phải khai báo y tế bằng cách quét mã QR. Các cá nhân tham gia các hoạt động tại các cơ sở trên phải thực hiện nghiêm quy định 5K và các quy định phòng, chống dịch của địa phương.

Trước đó, tỉnh Bắc Giang cho phép một số hoạt động trên địa bàn trở lại trong điều kiện bình thường mới từ ngày 11/9. Tỉnh Bắc Giang cho phép các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các giải thi đấu thể thao chưa được tổ chức. Sân golf dịch vụ Yên Dũng chỉ được nhận khách là người đang cư trú tại tỉnh Bắc Giang.

Nhiều điểm, khu du lịch tại Bắc Giang cũng mở cửa trở lại đón khách nội tỉnh như: Khu Du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam); Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động); điểm du lịch cộng đồng bản Ven, xã Xuân Lương (Yên Thế)…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”

(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Đọc thêm