Bắc Giang thanh tra toàn diện việc mua sắm trang thiết bị y tế chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật trong nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, sử dụng các trang thiết bị, vật tư, phương tiện phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện xét nghiệm Sars-cov-2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng nguồn ngân sách phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 ở các cấp ngân sách và vấn đề mua sắm các trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh của Sở Y tế; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hạn chế, yếu kém, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo quy định của Đảng và pháp luật (nếu có vi phạm).

Theo đó, ông Lã Thế Nam, Trưởng phòng Phòng, chống tham nhũng, Thanh tra tỉnh được giao nhiệm vụ Trưởng đoàn để thực thi nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, sử dụng các trang thiết bị, vật tư, phương tiện phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện xét nghiệm Sars-cov-2 trên địa bàn tỉnh đối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thời gian thanh tra từ 1/1/2020 đến 31/12/2021, các nội dung có liên quan trước và sau thời kỳ thanh tra được xem xét. Thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đối tượng thanh tra là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm