Bắc Giang: Xe khách liên tỉnh bắt đầu được hoạt động trở lại từ 7/12

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh chính thức được Sở GTVT tỉnh Bắc Giang cho phép hoạt động trở lại từ hôm nay (7/12).

Bến xe khách Bắc Giang

Bến xe khách Bắc Giang

Theo đó, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải chỉ được phép hoạt động trên các tuyến xuất phát tại các bến xe, điểm đầu, điểm cuối nằm trong địa bàn có cấp độ dịch cấp 2 trở xuống (tính đến cấp xã, phường, thị trấn). Đối với các tuyến có lộ trình đi qua địa bàn có cấp độ dịch cấp 3 trở lên, tuyệt đối không được dừng đỗ đón trả khách và thực hiện các mục đích khác tại địa bàn này.

Cụ thể xe đến các tỉnh, TP. Ninh Bình, Hà Nam, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Sơn La, Lai Châu, Bắc Kạn, Thái Bình, Hải Phòng được hoạt động với 100% số chuyến/tháng theo biểu đồ đã được phê duyệt.

Xe đến các tỉnh TP. Phú Thọ, Quảng Trị, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Hòa Bình, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Bắc Ninh, Hà Giang, Điện Biên, Nghệ An được hoạt động với tần suất không quá 50% số chuyến/tháng theo biểu đồ đã được phê duyệt.

Xe đến các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đắc Lắk, TP. Hồ Chí Minh được hoạt động với tần suất không quá 30% số chuyến theo biểu đồ đã được phê duyệt. Khi hoạt động đến các tỉnh, TP này, các đơn vị vận tải phải thông báo danh sách hành khách trước khi xuất bến (tại hai đầu bến) về Sở GTVT tỉnh Bắc Giang để theo dõi, quản lý; trong quá trình hoạt động không được dừng, đỗ dọc đường đón trả khách.

Việc mở lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp cuối năm, từng bước khôi phục KT-XH linh hoạt, thích ứng với tình hình mới.

Cùng chuyên mục
 Kỳ thú linh vật hổ tại đường hoa Tết Đà Nẵng

Kỳ thú linh vật hổ tại đường hoa Tết Đà Nẵng

(PLVN) - Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, linh vật hổ với nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau đã xuất hiện tại đường hoa Tết Đà Nẵng. Từ đàn hổ ngũ hành oai linh cho đến gia đình nhà hổ thân thiện, dễ thương và những chú hổ thần tài rạng rỡ ước mơ no ấm, đủ đầy… sau một năm khốn khó vì dịch COVID-19.

Đọc thêm