Bắc Hà: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ phiên

(PLVN) - Từ đầu tháng 8/2020 đến nay, Huyện đoàn Bắc Hà tỉnh Lào Cai đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ người dân tại các chợ phiên các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã phát 2000 khẩu trang và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bắc Hà: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ phiên

Sáng 30/8, hơn hai chục đoàn viên thanh niên của các chi đoàn trong toàn huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã có mặt rất sớm tại chợ phiên Bắc Hà để thực hiện việc phát khẩu trang miễn phí và hỗ trợ cài đặt ứng dụng bluezone trên điện thoại thông minh cho người dân và du khách vào chợ.

Bắc Hà: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ phiên ảnh 1
 Đoàn viên xã Na Hối phát khẩu trang miễn phí cho người dân đi chợ phiên Bắc Hà. Ảnh: Tùng Lâm

Tính từ đầu tháng 8/2020 đến nay, các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã tổ chức hàng chục đợt phát khẩu trang miễn phí và hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone cho người dân và du khách tại các chợ phiên như: Nậm Lúc, Cốc Ly, Bảo Nhai và Bắc Hà… với sự tham gia của trên 400 đoàn viên, thanh niên. Kết quả, đã cấp trên 2000 khẩu trang và hướng dẫn cài đặt ứng dụng bluezone cho gần 1.800 người dân và du khách - đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Huyện đoàn Bắc Hà chia sẻ.

Bắc Hà: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ phiên ảnh 2
Đoàn viên Công an huyện tuyên truyền cho du khách về biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Tùng Lâm 

Trong thời gian tới, Huyện đoàn Bắc Hà tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong toàn huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị như Viettel Lào Cai, Hội Liên hiệp phụ nữ, Công an huyện, Hội Lái xe Lào Cai… tổ chức cấp phát khẩu trang và hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone cho người dân và du khách tại các chợ phiên trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch đề ra, sau các đợt ra quân sẽ thực hiện hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone cho trên 80% dân số trong huyện, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh cho biết thêm.

Bắc Hà: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ phiên ảnh 3
 Hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone cho người dân đi chợ phiên. Ảnh: Tùng Lâm

Được biết, ngoài việc triển khai cấp phát khẩu trang, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone cho người dân và du khách tại các chợ phiên, từ đầu tháng 9 trở đi, Huyện đoàn Bắc Hà cũng chỉ đạo các cơ sở đoàn của các trường học trong toàn huyện chuẩn bị phương tiện và nhân lực để triển khai đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn rửa tay bằng cồn sát trùng cho 100% học sinh trong ngày tựu trường, cũng như các buổi học cho đến khi dịch bệnh được khống chế trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm