Bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 15 năm tù với Đường "Nhuệ" trong vụ ăn chặn tiền hỏa táng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhận thấy bản án sơ thẩm đối với Đường "Nhuệ" là đúng người, đúng tội, nên HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội bác đơn kháng cáo của Đường "Nhuệ" và đồng phạm vụ ăn chặn tiền hoả táng, đồng thời tuyên y án so với bản án tại phiên toà sơ thẩm.

Sáng 24/5, tại trụ sở TAND tỉnh Thái Bình, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ", 51 tuổi, trú tại tổ 11 phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) và Nguyễn Khắc Nin (đàn em của Đường) về tội Cưỡng đoạt tài sản, quy định tại Khoản 4, Điều 170 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 15 năm tù với Đường "Nhuệ" trong vụ ăn chặn tiền hỏa táng ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Xuân Đường tại phiên tòa phúc thẩm.

Tại phiên toà sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Xuân Đường nhận mức án 15 năm tù, phạt 10 triệu đồng với vai trò là người chủ mưu. Bị cáo Nguyễn Khắc Nin với vai trò người giúp sức nên cùng nhận mức án 12 năm. Hai bị cáo sau đó làm đơn kháng cáo đối với bản án của TAND tỉnh Thái Bình.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Đường cung cấp thêm một số chứng cứ mới. Sau nửa ngày xét xử, căn cứ nội dung kháng cáo, lời khai của bị hại, những người có quyền, nghĩa vụ liên quan cùng những bị cáo khác trong vụ án, HĐXX nhận định Đường cùng Nin đã phạm tội Cưỡng đoạt tài sản. Xét thấy bản án sơ thẩm là có căn cứ, đúng người, đúng tội, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Khắc Nin.

Tại phiên tòa, tất cả 25 bị hại là chủ các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Thái Bình đều vắng mặt.

Căn cứ diễn biến phiên toà và lời khai của các bị cáo, TAND cấp cao tại Hà Nội không chấp nhận nội dung kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Xuân Đường cũng như đơn kháng cáo xin giảm nhẹ mức án của bị cáo Nguyễn Khắc Nin.

HĐXX tuyên giữ nguyên mức án đối với hai bị cáo như mức án HĐXX TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên tại phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án "Cưỡng đoạt tài sản"; tuyên bố Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Khắc Nin đều phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Xuân Đường nhận mức án 15 năm tù, bị cáo Nguyễn Khắc Nin nhận mức án 12 năm tù.

Ngoài ra, tổng số tiền mà Nguyễn Xuân Đường cùng đồng phạm chiếm đoạt của 25 bị hại được cơ quan điều tra xác định là gần 2,5 tỷ đồng. Bị cáo Đường có trách nhiệm khắc phục số tiền trên cho các bị hại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm