Bạc Liêu đảm bảo an ninh trật tự các điểm du lịch tâm linh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày đầu năm Nhâm Dần 2022, Bạc Liêu thu hút hàng chục ngàn du khách từ các tỉnh, thành phố đến tham quan, cúng bái tại khu du lịch tâm linh nổi tiếng như: Nhà thờ Tắc Sậy, Quán âm phật đài, Chùa Hưng Thiện, Chùa Giác Hoa… Đặc biệt, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp công tác, nhằm đảm bảo tốt tình hình ANTT cho người dân.
Bạc Liêu đảm bảo an ninh trật tự các điểm du lịch tâm linh ảnh 1
Bạc Liêu đảm bảo an ninh trật tự các điểm du lịch tâm linh ảnh 2

Du khách đến tham quan, cúng bái tại Quán âm phật đài (thành phố Bạc Liêu)- Ảnh: Hoàng Dịnh.

Theo thống kê, chỉ trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, lượng khách du lịch đổ về các khu du lịch tâm linh như: Quán âm phật đài, Chùa Hưng Thiện, Nhà thờ Tắc Sậy… tăng đột biến. Để đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, Công an Bạc Liêu đã chủ động rà soát, lên sơ đồ và bố trí lực lượng đóng chốt tại các vị trí quan trọng, đảm bảo quân số ứng trực 24/24, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động của các loại đối tượng. Phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm như móc túi, trộm cắp, cướp giật tài sản của người dân.

Với việc tập trung đông du khách, lưu lượng xe cộ đông, lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức chốt chặn, điều tiết giao thông. Sắp xếp các loại phương tiện, đặc biệt là các xe khách đậu, đỗ đúng nơi quy định. Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, từ đó việc đi lại của người dân luôn được đảm bảo thông suốt, không xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

Bạc Liêu đảm bảo an ninh trật tự các điểm du lịch tâm linh ảnh 3

Lực lượng Công an tuần tra, đảm bảo ANTT tại khu du lịch tâm linh Quán âm phật đài, thành phố Bạc Liêu (ảnh: Hoàng Dịnh).

Ngoài ra, lực lượng Công an phối hợp với Ban trị sự các điểm du lịch tâm linh lắp đặt các camera giám sát an ninh nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra. Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về phương thức hoạt động của các đối tượng trộm, cướp, cướp giật, qua đó nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của du khách, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng và thực hiện hành vi phạm tội.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, lực lượng Công an cũng phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch khi đến tham quan, chiêm bái tại các khu du lịch tâm linh trên địa bàn.

Với quyết tâm của mình, lực lượng Công an toàn tỉnh đã đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự cho người dân được an tâm khi đến tham quan và cúng bái tại các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh trong dịp đầu năm mới Nhâm Dần 2022.

Hôm nay (15/2) nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022, tại Quán âm Phật đài; Chùa Long Phước; Quan Đế cổ miếu (TP. Bạc Liêu); Chùa Hưng Thiện; Chùa Giác Hoa (huyện Vĩnh Lợi)… rất đông khách thập phương đến dâng hương cầu bình an, may mắn cho năm mới.

Đồng thời, các Khu du lịch tâm linh,… đã phát loa tuyên truyền, trang bị nước sát khuẩn tay cho khách hành hương… nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm