Bạc Liêu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Chiều ngày 25/03, theo thông tin từ Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu – Nguyễn Tấn Khương cho biết, tỉnh này sẽ tạm dừng hoạt động của tất cả các dịch vụ karaoke, bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga…để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bạc Liêu đã kịp thời ban hành công văn số 1223/UBND- KGVX ngày 25/03/2020 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách và cũng để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Bạc Liêu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Bạc Liêu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
 UBND tỉnh Bạc Liêu đã kịp thời ban hành công văn số 1223/UBND- KGVX để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Bạc Liêu đề có ý kiến đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cùng UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động của các dịch vụ karaoke, massage, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga và nơi tập trung đông người tại địa phương bắt đầu từ 7 giờ ngày 26/03/2020 cho đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh Bạc Liêu. 

Mặt khác, các Sở, ban, ngành và đoàn thể cấp tỉnh cùng UBND các huyện, thành phố cũng cần khuyến cáo người dân ít ra những nơi công cộng, hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các buổi tiệc tùng, cưới hỏi cũng như vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người.

Cũng trên tinh thần công văn số 1223/UBND- KGVX, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang đã quyết định giao Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm hướng dẫn kiểm tra, giám sát việc triển khai tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí nói trên; phối hợp với lực lượng Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan để nắm bắt thông tin, chấn chỉnh, xử lý kịp thời những tổ chức, cá nhân không chấp hành hoặc thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Bạc Liêu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 3
 Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm hướng dẫn kiểm tra, giám sát việc triển khai tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố thông tin cho các tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc địa bàn quản lý biết, thực hiện nghiêm túc chủ trương của UBND tỉnh cũng như yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, dịch vụ nêu trên chấp hành việc tạm dừng hoạt động để cùng chung tay với các cấp, các ngành và các tầng lớn nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch Covid-19./. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm