Bạc Liêu: Thành lập Chuyên án đấu tranh tội phạm trộm cắp tại các dự án Điện gió

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình trộm, cắp tài sản xảy ra tại khu vực thi công các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo Công an tỉnh thành lập Ban Chuyên án đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản tại các dự án điện gió trên địa bàn toàn tỉnh.

Sáng nay (11/6), Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa phát đi thông báo ý kiến Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều về việc đảm bảo an ninh trật tự, chống trộm cắp tại các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, nhằm ngăn chặn và triệt xóa tình trạng mất trộm tài sản tại các công trình thi công điện gió trên địa bàn huyện Hòa Bình và Đông Hải trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Công an tỉnh thành lập Ban Chuyên án đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản tại các dự án điện gió trên địa bàn.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh và địa phương kiên quyết đấu tranh trấn áp, triệt xóa và xử lý nghiêm minh đối với loại tội phạm này và báo cáo tình hình tiến độ, kết quả thực hiện về UBND tỉnh định kỳ hàng tuần (hoặc đột xuất khi có yêu cầu) để nắm, chỉ đạo.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu còn chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thường xuyên tuần tra, canh gác chặt chẽ các hoạt động tại khu vực biên giới biển, nắm bắt kịp thời thông tin để có hướng xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

Bạc Liêu: Thành lập Chuyên án đấu tranh tội phạm trộm cắp tại các dự án Điện gió ảnh 1

Công trình dự án nhà máy điện gió Đông Hải 1 - Dự án điện gió ngoài khơi lớn nhất tại Bạc Liêu.

Đối với UBND huyện Hòa Bình, Đông Hải và TP Bạc Liêu cần tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân địa phương, nhất là nhân dân tại nơi có thi công công trình điện gió nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tội phạm trộm cắp…Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ với Công an và Bộ đội Biên phòng xây dựng kế hoạch, phương án tuần tra canh gác; phân định trách nhiệm cụ thể, rõ ràng của từng cơ quan, đơn vị để đấu tranh, xử lý đối với tội phạm trộm cắp tài sản tại các công trình thi công điện gió.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu chủ đầu tư các dự án điện gió xây dựng phương án, kế hoạch để bảo vệ tài sản của đơn vị, (có thể thuê thêm đội bảo vệ để bảo vệ tài sản); phải lưu ý hơn trong việc tuyển chọn công nhân làm việc tại các công trình của đơn vị để phòng, chống tội phạm trộm cắp ngay từ bên trong công trình thi công. Đặc biệt, khi phát hiện ra mất cắp tài sản phải thông tin kịp thời đến địa phương và các cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp chặt chẽ trong quá trình xử lý.

Trước đó, trong những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021 tình trạng trộm cắp liên tiếp xảy ra tại các công trình điện gió trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; Các đối tượng cắt dây cáp, dây đồng, dây tiếp đất... khiến cho các doanh nghiệp đầu tư điện gió tại Bạc Liêu lo lắng, gửi đơn trình báo đến UBND tỉnh, Bộ đôi Biên phòng và Công an tỉnh, đề nghị can thiệp xử lí nhằm đảm bảo an toàn tài sản, an ninh trật tự trong khu vực.

Đặc biệt, nhiều dự án điện gió ven biển tỉnh Bạc Liêu đang thi công giai đoạn nước rút, để kịp vận hành theo kế hoạch./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm