Bạc Liêu xử phạt loạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành chức năng của tỉnh Bạc Liêu đã đồng loạt ra quân và xử phạt loạt người dân ra đường không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Hôm nay, 9/2, Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp với UBND các xã, phường trên địa bàn đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, tổ liên ngành của UBND phường 1 và Công an TP. Bạc Liêu tiến hành tuần tra, kiểm soát và lập chốt chặn tại nhiều tuyến đường trên địa bàn phường như: Quảng trường Hùng Vương, chợ Cầu Xáng,…

Bạc Liêu xử phạt loạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính hơn 10 trường hợp là người dân địa phương điều khiển các phương tiện như xe máy, ô tô và xe tải không đeo khẩu trang. 

Với mỗi trường hợp vi phạm, đoàn công tác đề xuất cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng. Sau khi lập biên bản, những người này được đoàn công tác phát khẩu trang miễn phí để sử dụng.

Bạc Liêu xử phạt loạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1
Bạc Liêu xử phạt loạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 2
 Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang bị xử lý.

Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Bạc Liêu đã dùng xe phát loa tuyên truyền cho người dân thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19; mức phạt theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 28/9/2020 đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 1 - 3 triệu đồng.

Cùng chuyên mục
Âu tàu Song Tử Tây - Điểm tựa bình yên giữa trùng khơi

Âu tàu Song Tử Tây - Điểm tựa bình yên giữa trùng khơi

(PLVN) - Sau hơn 10 năm hoạt động, Âu tàu Song Tử Tây đã giúp đỡ hàng nghìn lượt tàu cá, hàng chục nghìn lượt ngư dân. Dù thực hiện dịch vụ hậu cần nhưng nhiệm vụ chủ yếu của Âu tàu là giúp đỡ và góp phần khuyến khích ngư dân bám biển. Còn anh em Hải đoàn 128 quản lý Âu tàu xác định “cứu giúp ngư dân chính là mệnh lệnh từ trái trái tim”.

Đọc thêm