Bắc Ninh: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giao ban tư tưởng, báo chí tháng 5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tư tưởng, báo chí tháng 5/2022. Tham dự có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Hùng chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại buổi họp, được biết trong tháng, tình hình tư tưởng cán bộ, Đảng viên và người dân trong tỉnh cơ bản ổn định. Người dân phấn khởi với kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh với nhiều chỉ tiêu tăng cao hơn so với cùng kỳ năm 2021; tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, đồng thuận với chỉ đạo sát sao, kịp thời của tỉnh và các ngành chức năng trong thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp vụ Xuân 2022; đánh giá cao công tác tổ chức các môn thi đấu Sea Games 31 trên địa bàn tỉnh...

Tuy nhiên, dư luận còn băn khoăn về giá xăng dầu, sắt, thép, các mặt hàng vật tư nông nghiệp, đặc biệt là giá phân bón, thức ăn chăn nuôi tăng cao ảnh hưởng đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân. Việc ngành điện chuyển địa điểm đóng tiền điện từ các nhà văn hóa thôn ra điểm Bưu điện xã gây khó khăn cho việc đi lại với nhiều hộ gia đình, nhất là người lớn tuổi; tình trạng ô nhiễm môi trường ở một số địa phương và các vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Về hoạt động báo chí, các cơ quan báo chí cũng cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền theo đúng chức năng, nhiệm vụ, bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, quốc tế.

Bắc Ninh: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giao ban tư tưởng, báo chí tháng 5 ảnh 1

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng chủ trì Hội nghị

Về định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Ban Tuyên giáo các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, các cơ quan báo chí trong tỉnh cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận cán bộ, Đảng viên trên tất cả các mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là những vấn đề bức xúc, nổi cộm dư luận quan tâm trong nước, trong tỉnh để kịp thời phản ánh, phân tích, định hướng dư luận theo quan điểm của Đảng.

Tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền kết quả Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII) và việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết 06-NQ/TW ngày 24-1-2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng thời, tích cực tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, an ninh - quốc phòng, quân sự địa phương; công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo... và tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh, tình hình thời sự trong nước, quốc tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm