Bắc Ninh cử 15 y, bác sĩ hỗ trợ chống dịch tại Long An

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp khó lường của đợt dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam, ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh đã cử đoàn công tác vào "chi viện" cho huyện Đức Hoà, tỉnh Long An...

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Ninh "tiếp sức" cho công tác phòng chống dịch tại Long An.

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Ninh "tiếp sức" cho công tác phòng chống dịch tại Long An.

Đoàn công tác của ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh gồm 15 y, bác sỹ, trong đó có 5 bác sĩ và 10 y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của các đơn vị: Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Ninh, Bệnh viện Da liễu tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Y tế huyện Yên Phong, bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh, Bệnh viện Sức khoẻ Tâm thần. Trưởng đoàn công tác là Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Tiệm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Phong.

Bắc Ninh đã có 3 đoàn công tác của ngành y tế tỉnh vào hỗ trợ miền Nam chống dịch với tổng số 50 y bác sĩ. Đoàn công tác khi thực hiện nhiệm vụ tại vùng dịch phức tạp, các thành viên đoàn công tác chủ động các biện pháp phòng dịch, tuân thủ sự phân công của Trưởng Đoàn và đơn vị tiếp nhận.

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao. Việc cắt cử cán bộ ngành y tế vào tiếp sức cho các tỉnh miền Nam là hành động thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tương thân tương ái của chính quyền tỉnh Bắc Ninh đối với huyện Đức Hoà, tỉnh Long An nói riêng và các địa phương khác nói chung. Đáp ứng nguyện vọng của các tỉnh bạn về tăng cường nhân lực cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 trong tình hình cấp bách, khó khăn.

Cùng chuyên mục
Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Đọc thêm