Bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai dương tính với COVID – 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Phát hiện bác sĩ dương tính với COVID – 19, Đồng Nai phong toả khoa Nội tiết của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai

Tối 8/7, thông qua việc xét nghiệm gộp tầm soát định kỳ SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai đã phát hiện bác sĩ L.T.P.T. thuộc khoa Nội tiết dương tính với COVID – 19.

Trước khi có kết quả, bác sĩ T đã về nhà và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đưa đi cách ly theo quy định khi dương tính với virus SARS-CoV-2. Đồng thời, Bệnh viện đã tiến hành phong toả toàn bộ khoa Nội tiết, cho cách ly 117 người, trong đó có 28 cán bộ y tế của khoa, 45 bệnh nhân và 44 người nhà bệnh nhân.

Qua điều tra dịch tễ, nữ bác sĩ T đi làm từ nhà (phường Tân Mai, TP Biên Hoà) đến Bệnh viện và tiếp xúc với người thân trong gia đình, không liên quan đến ổ dịch nào ở TP Hồ Chí Minh.

Đến sáng 9/7, Bệnh viện đã bố trí bác sĩ thay thế vị trí của bác sĩ T của khoa Nội tiết để đảm bảo quá trình điều trị cho bệnh nhân trong khoa đang bị phong toả. Trường hợp có bệnh nhân mới sẽ được chuyển đến khoa khác điều trị.

Tính từ 27/4/2021 đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 155 ca dương tính với COVID – 19. Trước tình hình đó, UBND tỉnh cũng đã ban hành văn bản hoả tốc kể từ 0h ngày 9/7, toàn tỉnh sẽ thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ nguồn lây nhiễm COVID – 19 của nữ bác sĩ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm