Bàn giao bộ da hổ quý hiếm cho bảo tàng

(PLVN) - Chiều 25/01, Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh TT- Huế cho biết, đơn vị này vừa bàn giao một hình nộm thú nhồi bông được làm bằng da hổ của phân loài hổ Bengal cho Bảo tàng Thiên nhiên Duyên hải miền Trung (thuộc sở Khoa học và Công nghệ của tỉnh TT- Huế) để lưu giữ và bảo quản.

Cơ quan chức năng bàn giao bộ da hổ quý hiếm cho bảo tàng

Cơ quan chức năng bàn giao bộ da hổ quý hiếm cho bảo tàng

Trước đó, vào ngày 23/1, trong lúc làm nhiệm vụ trên QL1,đội TTKS số 1, phòng CSGT tỉnh TT- Huế phát hiện xe khách mang BKS 37B - 005.33 lưu thông theo hướng Bắc - Nam có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ nên đã ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 1 bộ da hổ quý hiếm được nhồi bông. Qua quá trình làm việc, tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến bộ da hổ nói trên nên các cán bộ làm nhiệm vụ đã lập biên bản tịch thu tang vật.

Sau khi tiếp nhận hiện vật, phía Bảo tàng Thiên nhiên Duyên hải miền Trung sẽ tiến hành bảo quản, lưu trữ tại bảo tàng để trưng bày phục vụ giáo dục, nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm