Bàn giao bộ da hổ quý hiếm cho bảo tàng

(PLVN) - Chiều 25/01, Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh TT- Huế cho biết, đơn vị này vừa bàn giao một hình nộm thú nhồi bông được làm bằng da hổ của phân loài hổ Bengal cho Bảo tàng Thiên nhiên Duyên hải miền Trung (thuộc sở Khoa học và Công nghệ của tỉnh TT- Huế) để lưu giữ và bảo quản.

Cơ quan chức năng bàn giao bộ da hổ quý hiếm cho bảo tàng

Cơ quan chức năng bàn giao bộ da hổ quý hiếm cho bảo tàng

Trước đó, vào ngày 23/1, trong lúc làm nhiệm vụ trên QL1,đội TTKS số 1, phòng CSGT tỉnh TT- Huế phát hiện xe khách mang BKS 37B - 005.33 lưu thông theo hướng Bắc - Nam có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ nên đã ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 1 bộ da hổ quý hiếm được nhồi bông. Qua quá trình làm việc, tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến bộ da hổ nói trên nên các cán bộ làm nhiệm vụ đã lập biên bản tịch thu tang vật.

Sau khi tiếp nhận hiện vật, phía Bảo tàng Thiên nhiên Duyên hải miền Trung sẽ tiến hành bảo quản, lưu trữ tại bảo tàng để trưng bày phục vụ giáo dục, nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã.

Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm